27 Tháng Giêng 2021

Ăn gì để phòng chống Cô-vy

Thứ Năm 02/04/2020 | 17:21 GMT+7

VHO-Thế giới chúng ta đang trong cơn đại dịch Corona. Con virut này hoành hành khắp toàn cầu, không chừa một quốc gia nào. Trong khi đó cộng đồng nhân loại vẫn nghiên cứu chưa ra một loại thuốc đặc trị hoặc vaccine chủng ngừa nào. Loại virut này đa phần xâm nhập và phát triển trong cơ thể của những người có sức đề kháng yếu và nhất là người có sẵn bệnh nền. Chính vì vậy ngoài việc uống các loại thuốc tương ứng và phương pháp chữa trị của Y Bác sĩ, người bệnh cần phải được áp dụng các liệu trị tăng cường sức đề kháng để chống lại đối với  virut này.

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc men, ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng góp phần không nhỏ đối với cơ thể trong việc mang lại sức khỏe giúp cho bệnh nhân chóng bình phục.

Việc ăn uống đúng cách, hợp lý trong mùa dịch bệnh, nhất là bối cảnh người người nhà nhà đâu phải ở đấy để hạn chế lây lan; đặc biệt dịch bênh rất khác với rủi ro so với chiến tranh (với mắt thường và giao dịch cộng đồng) không ai đoan chắc ai là người đang bị nhiễm… thì những người bình thường càng cần phải chú trọng và am hiểu nhiều hơn về món ăn dinh dưởng đảm bảo đúng, đủ âm dương ngũ hành để bồi dưỡng cơ thể không những cho mình mà còn cho cả gia đình, người thân chung quanh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ “yêu nước thì hãy ngồi yên!”.

Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thực hiện chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” với chủ đề “ĂN GÌ ĐỂ PHÒNG CHỐNG CO-VY” với sự tham gia đồng hành tự nguyện của các Nhà nghiên cứu, chuyên gia ẩm thực, nghệ nhân thuộc Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam. Thiết nghĩ với thời gian tỉnh lặng tại nhà, mỗi một người chúng ta cùng tham gia tìm hiểu, cùng nhau chế biến món ăn, và nhất là cùng thưởng thức món ăn nhà nấu… chắc chăn mỗi một chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn, yêu đời hơn, hạnh phúc hơn bởi chúng ta đã và đang uống liều thuốc thể chất và tinh thần không phải lúc nào cũng có cơ hội để trải nghiệm.

Hãy đến với chúng tôi, chúc người người, nhà nhà bình an và thành công!

                                                                                                                                                              HIỆP HỘI VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT NAM

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Giêng 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
28
29
30
31
1
23
4
5
6
7
8
910
11
12
13
14