27 Tháng Giêng 2021

Đà Nẵng dừng các hoạt động vận tải, dịch vụ ăn uống

Thứ Tư 01/04/2020 | 15:15 GMT+7

VHO- Thực hiện Chỉ thị số 16-TTg ngày 31.3 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký công văn yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1.4.

Dừng các hoạt động kinh doanh vận tải khách xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe trung chuyển...

Theo đó, UBTP đã ban hành các văn bản tạm dừng hoạt động vận tải, các  cửa hàng dịch vụ ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi… Cụ thể, trong hoạt động vận tải bao gồm: Dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định có tuyến đi và đến các bến xe khách trên địa bàn thành phố; dừng các hoạt động kinh doanh vận tải khách xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe trung chuyển, xe nội bộ trên địa bàn thành phố; toàn bộ hoạt động xe buýt có trợ giá trên địa bàn thành phố và các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Quảng Nam; Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế và ngược lại; Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới; trạm cân xe… nhằm tăng cường tham gia kiểm tra xử lý trật tự vận tải.Thời gian thực hiện từ 00 giờ ngày 1.4 đến khi có thông báo mới. Hoạt động vận tải được phép trong những trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. 

Kế từ 0 giờ ngày 2.4, các cửa hàng ăn uống bán qua mạng, hoặc bán mang đi cũng sẽ chính thức dừng hoạt động. Đồng thời tạm dừng hoạt động tất cả các cửa hàng kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu, chỉ cho phép mở cửa các loại hình: khám chữa bệnh, bán thuốc và vật tư y tế, chất đốt, ngân hàng, bưu chính viễn thông, cấp điện, cấp nước, hoạt động của các nhà máy, cơ sở sản xuất.

Đối với các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi chỉ được bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm. Sở Công Thương TP Đà Nẵng khuyến cáo, người dân không nên mua tích trữ lương thực, thực phẩm vì các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa trên địa bàn thành phố vẫn hoạt động bình thường và tích trữ hàng hóa dồi dào, đảm bảo cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.  

Cũng trong thời gian, từ ngày 2.4,  Đà Nẵng dừng tiếp nhận hồ sơ nộp trực tiếp ở bộ phận một cửa, chỉ xử lý ý kiến công dân qua mạng. Các cơ quan chủ động quyết định số lượng người làm việc hàng ngày ở những bộ phận cần thiết, cấp bách. Riêng đối với các cơ quan/bộ phận trực tiếp phục vụ công tác phòng, chống dịch và các cơ quan cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân như: cấp điện, cấp nước, viễn thông, bảo vệ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường… thì phải bố trí đủ lực lượng để làm việc. Yêu cầu người dân không tập trung tại công sở trong cùng một thời điểm; đối với các trường hợp phụ nữ mang thai, có con nhỏ; các cán bộ, công chức, viên chức có tiền sử bệnh hiểm nghèo, có nguy cơ cao thì được phép ở nhà…

MINH CHÂU

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Giêng 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
28
29
30
31
1
23
4
5
6
7
8
910
11
12
13
14
15
1617
18
19
20
21
22
2324
25