31 Tháng Ba 2020

Lùi khai mạc triển lãm tác phẩm của các họa sĩ hàng đầu trên thị trường mỹ thuật

Thứ Ba 24/03/2020 | 22:05 GMT+7

VHO- Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ VHTTDL vừa có văn bản số 111/MTNATL-MT gửi các họa sĩ được mời tham dự Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật cùng các cơ quan, đơn vị báo chí để thông báo về việc lùi thời gian khai mạc triển lãm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tranh của họa sĩ Đào Hải Phong nhiều năm qua được thị trường mỹ thuật yêu thích

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết, thực hiện các Chỉ thị, Công điện, Văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ VHTTDL về công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19, đơn vị này thông báo về việc Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật, dự kiến sẽ khai mạc vào tháng 4.2020 sẽ tạm hoãn do diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid- 19.

Thời gian khai mạc triển lãm sau khi được ấn định lại sẽ được Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm thông báo đến các họa sĩ và các cơ quan báo chí.

Họa sĩ Thành Chương là một trong những gương mặt dự kiến sẽ tham gia triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật

Lần đầu được tổ chức, Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật có mục tiêu tôn vinh 20 gương mặt họa sĩ hàng đầu trên thị trường mỹ thuật Việt Nam, được giới nghề kỳ vọng sẽ là hoạt động có ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển của thị trường mỹ thuật Việt Nam, tôn vinh những gương mặt sáng giá đã đóng góp cho nền hội họa nhiều tác phẩm chất lượng, cũng là những cái tên có số lượng tranh thuộc hàng “best seller”.

Các họa sĩ được lựa chọn xuất hiện trong triển lãm phải đảm bảo hai tiêu chí: tranh có chất lượng nghệ thuật và  bán chạy. Danh sách các họa sĩ được mời tham gia triển lãm gồm nhiều tên tuổi sáng giá ở cả hai miền Nam, Bắc.

BẢO ANH

Print