Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

17 Tháng Chín 2021

Khách khai báo về dịch bệnh gian dối có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Thứ Hai 16/03/2020 | 14:26 GMT+7

VHO-Sáng nay 16.3, sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) và Tân Sơn Nhất (TP.HCM), hành khách của 4 chuyến bay từ Anh, Pháp, Đức  về Việt Nam được đưa đi cách ly tập trung 14 ngày. Cùng với đó, Vietnam Airlines khuyến cáo khách giấu dịch trước khi lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn.

Cụ thể, các chuyến bay này vận chuyển tổng cộng gần 180 hành khách với 100% là công dân Việt Nam. Trước khi lên máy bay, toàn bộ hành khách đều được Vietnam Airlines đo thân nhiệt và phỏng vấn để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay. Hành khách được đảm bảo luôn đeo khẩu trang và được chăm sóc, theo dõi sức khỏe thường xuyên trong suốt thời gian bay. Sau khi hạ cánh, hành khách được đưa đi cách ly tập trung trong vòng 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Để tăng cường phòng dịch, toàn bộ phi hành đoàn trên các chuyến bay này đều được đo thân nhiệt trước khi lên máy bay, được trang bị đồ y tế đặc chủng ngay từ khi ở Việt Nam, gồm quần áo bảo hộ, găng tay, kính chắn, khẩu trang, khăn y tế tẩm cồn và dung dịch sát khuẩn. Các tàu bay sau khi hạ cánh cũng được khử trùng toàn bộ khu vực của phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng hóa.

Trước đó, trên cơ sở rà soát yêu cầu, nguyện vọng và làm việc với các cơ quan chức năng, Vietnam Airlines đang duy trì tối thiểu các chuyến bay chuyến bay của hãng khởi hành từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) để phục vụ nhu cầu về nước của công dân Việt Nam, với điều kiện hành khách phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu liên quan đến sức khỏe cũng như xuất, nhập cảnh.

Hãng này sẽ tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc để đảm bảo hành khách đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay về Việt Nam. Hành khách sẽ phải đeo khẩu trang, găng tay trong toàn bộ hành trình trên chuyến bay. Hành khách cũng sẽ được chăm sóc, theo dõi sức khỏe liên tục trên chuyến bay và tiến hành cách ly theo đúng quy định sau khi hạ cánh.

Toàn bộ phi hành đoàn sẽ được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng. Để hạn chế khả năng lây nhiễm, các dịch vụ trên chuyến bay chỉ được phục vụ tối thiểu với nước uống, đồ ăn khô. Các chuyến bay này sẽ được hạ cánh ở sân bay thích hợp tại Việt Nam sau khi hãng làm việc với các cơ quan chức năng.

Cũng liên quan đến phòng chống dịch Sars – CoV – 2, một số hành khách đã đặt vé của Vietnam Airlines nhận được khuyến cáo của hãng trước khi thực hiện chuyến bay, với nội dung: Hành khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Sars – CoV – 2 nhưng không khai báo trung thực trước chuyến bay, Vietnam Airlines có thể xem xét cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, khuyến cáo này được đưa ra để cảnh báo hành khách khai báo lịch sử sức khoẻ trung thực, tránh xảy ra tình huống không mong muốn. Đây cũng là giải pháp nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh Sars-CoV-2. Cùng với đó, Vietnam Airlines khuyến cáo và yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang trên tất cả các chuyến bay quốc tế và nội địa hãng đang khai thác. Vietnam Airlines sẽ từ chối làm thủ tục trước chuyến bay cho những hành khách không tự trang bị khẩu trang cá nhân và yêu cầu hành khách tuân thủ việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình bay.

Q.XƯƠNG

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Chín 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
30
31
1