Người Việt đang ăn quá mặn

VH- Tại Hội thảo truyền thông vận động giảm muối ăn để phòng chống các bệnh không lây nhiễm do Bộ Y tế tổ chức hôm qua 27.3, ông Trương Đình Bắc, Phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, các bệnh không lây nhiễm là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam.

Việc ăn thừa muối có thể gây tăng huyết áp, các bệnh tim mạch như tai biến mạch máu não, bệnh động mạch vành và các bệnh khác như suy thận, ung thư dạ dày, loãng xương… Thông điệp của các chuyên gia dinh dưỡng và y tế dự phòng là giảm một nửa lượng muối ăn hằng ngày. Theo Phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng, mỗi người chỉ nên ăn dưới 5gr muối một ngày, trẻ em cần ăn ít hơn nữa.Tuy nhiên đa số người dân đều đang ăn gấp 2 -3 lần so với khuyến cáo.

QUỲNH HOA

Ý kiến bạn đọc