Cơ hội để doanh nghiệp, nhà hàng ẩm thực Việt Nam vượt qua thách thức

VHO- Sáng 7.9, Lễ Công bố và Giới thiệu về sự kiện Hội nghị thượng đỉnh về vận hành xuất sắc ngành Nhà hàng - Ẩm thực năm 2021 (ABFS-2021) đã được tổ chức trên nền tảng trực tuyến.

Cơ hội để doanh nghiệp, nhà hàng ẩm thực Việt Nam vượt qua thách thức - Anh 1

Hội nghị thượng đỉnh về vận hành xuất sắc ngành Nhà hàng - Ẩm thực năm 2021 (ABFS-2021) sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC số 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 10-11 tháng 11 năm 2021.

Tham dự Lễ Công bố và Giới thiệu có ông Lã Quốc Khánh - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA); ông Lê Tân, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA); ông Lưu Duẩn - Giáo sư, Viện sĩ Hàn lâm Khoa học Quốc tế, Trưởng ban Tư vấn Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA); Ông Chử Hồng Minh - Chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV); Các Hiệp hội Du lịch - Ẩm thực thế giới; Đại biểu các nước Singapore, Thái Lan cùng các thành viên của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA)...

Trong năm 2020 và 2021, đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động thương mại, dịch vụ khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Theo số liệu từ Bộ Công thương, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 7 ước tính đạt 339,4 nghìn tỷ đồng, giảm 8,3% so với tháng trước và giảm 19,8% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả các cuộc khảo sát nội bộ trong Hệ sinh thái của Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) vào tháng 3, tháng 4 và tháng 9.2020 cũng cho thấy, các nhà hàng, doanh nghiệp ẩm thực trong nước liên tục bị ảnh hưởng nặng nề do tác động của dịch Covid-19, với gần 90% doanh nghiệp khảo sát bị sụt giảm từ từ 50% - 70% doanh thu. Đến nay, trong làn sóng Covid-19 lần thứ 4, các doanh nghiệp tiếp tục gặp rất nhiều khó khăn và thách thức để tồn tại cũng như định hướng phát triển trước một môi trường thay đổi và biến động không lường.

Do đó, Hội nghị thượng đỉnh về vận hành xuất sắc ngành Nhà hàng - Ẩm thực năm 2021 được tổ chức nhằm định hướng và cung cấp công cụ giúp doanh nghiệp, nhà hàng ẩm thực nắm cơ hội, vượt thách thức, phát huy năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững. Hội nghị nhận được sự hỗ trợ và chỉ đạo của Tổng cục Du lịch; bảo trợ chuyên ngành của Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam (VCCA); Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) phối hợp cùng Informa Markets Vietnam cùng các đối tác chiến lược: World Food Travel Association - WFTA, John&Partners, Terraverde, The LOTUS HQA, Phú Đạt GiaWilliens; tổ chức ASIA Food and Beverage Summit 2021 (AFBS 2021) theo mô hình Hybrid Edition kết hợp tương tác hiệu quả giữa hoạt động offline và online. Đây có thể xem là hội nghị thượng đỉnh hàng đầu ngành F&B với sự tham dự của hơn 30 chuyên gia và hơn 700 doanh nghiệp.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội nghị thượng đỉnh về vận hành xuất sắc ngành Nhà hàng - Ẩm thực năm 2021 (ABFS-2021) sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC số 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 10-11 tháng 11 năm 2021.

Cơ hội để doanh nghiệp, nhà hàng ẩm thực Việt Nam vượt qua thách thức - Anh 2

Tham dự Hội nghị là các chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư hay các vị trí quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp trong ngành nhà hàng, ẩm thực hay các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ của Việt Nam và quốc tế

Trong thời gian diễn ra, Hội nghị thượng đỉnh về vận hành xuất sắc ngành nhà hàng - ẩm thực năm 2021 (AFBS 2021) sẽ tổ chức thảo luận chuyên sâu: Talkshows, Workshops, Case Study, Seminars được chia sẻ bởi hơn 30+ chuyên gia đầu ngành, các nhà đầu tư, tổ chức uy tín tại Việt Nam và Quốc tế. Theo đó, AFBS 2021 mang chủ đề Operational Excellence - Vững vàng vượt Covid cho hoạt động kinh doanh nhà hàng ẩm thực với Vận hành xuất sắc. Các hoạt động này sẽ diễn ra linh hoạt với các hình thức offline & online nhằm xây dựng và phát triển Hệ sinh thái kinh doanh xoay quanh mỗi doanh nghiệp, mang đến các giải pháp về vận hành xuất sắc giúp nhà hàng ẩm thực vượt qua thách thức, tận dụng cơ hội, phát huy năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển lên tầm cao mới.

Bên cạnh đó, với lợi thế thành viên sáng lập Liên minh Hiệp hội Nhà hàng ASEAN, cùng cộng hưởng với Mạng lưới doanh nghiệp triển lãm quốc tế lớn nhất Việt nam về thực phẩm, đồ uống và cung ứng dịch vụ - Food & Hotel Vietnam, phiên kết nối kinh doanh tại AFBS sẽ mang đến một cơ hội kết nối Hệ sinh thái kinh doanh nhà hàng, ẩm thực cho việc phát triển bền vững của doanh nghiệp, của ngành. Phiên kết nối kinh doanh giữa Chủ sở hữu - Nhà cung cấp - Nhà đầu tư F&B trong nước và quốc tế là một trong 6 dự án chiến lược phát triển Hệ sinh thái kinh doanh nhà hàng, ẩm thực Việt Nam.

Đồng thời, chuỗi sự kiện bên lề The RESTAURANT Excellence Show cũng là điểm nhấn của Hội nghị. Đây là chuỗi hội thảo chia sẻ kiến thức kinh doanh Nhà hàng - Ẩm thực Việt Nam dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia đầu ngành và khách mời từ các doanh nghiệp nhà hàng nổi tiếng, được thực hiện theo phong cách hiện đại, gần gũi và mang tính tương tác cao, giúp các doanh nghiệp tiếp cận các kiến thức và góc nhìn mới mẻ để tối ưu và thúc đẩy phát triển kinh doanh để xứng danh “Nhà hàng tuyệt hảo".

Tại Lễ Công bố và Giới thiệu, ông Lê Tân, PhóChủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) chia sẻ: “Ban Tổ Chức tin rằng AFBS 2021 là cơ hội tuyệt vời mang đến nhiều giá trị và ý nghĩa cho doanh nghiệp Nhà hàng, Ẩm thực Việt Nam trong bối cảnh nhiều biến động hiện tại, giúp doanh nghiệp vững vàng vượt qua thách thức, tận dụng hiệu quả cơ hội phát huy năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nói riêng và đóng góp trực tiếp cho sự phát triển bền vững của ngành những năm tới”.

VŨ MỪNG

Ý kiến bạn đọc