Đà Nẵng: Đảm bảo cung ứng nguồn hải sản cho người dân sau khi tạm dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang

VHO- Ngày 26.7, Ban Quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang (Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã thông báo tạm dừng các hoạt động tại cảng cá Thọ Quang và chợ đầu mối thủy sản Đà Nẵng để tập trung thu dọn vật dụng, tổng dọn vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn và sắp xếp, niêm phong, bàn giao tài sản, trang bị.

Đà Nẵng:  Đảm bảo cung ứng nguồn hải sản cho người dân sau khi tạm dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang - Anh 1

Cảng cá Thọ Quang

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP về việc tạm dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang để kiểm soát tình hình dịch bệnh,tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ tiểu thương, người lao động làm việc tại cảng cá Thọ Quang. Hiện nguồn hải sản dự trữ còn khoảng 250 tấn, đủ bảo đảm cung ứng cho nhu cầu người dân thành phố trong thời gian 7 ngày tới, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp Sở Công thương có phương án chuyển cá và các loại hải sản từ cảng cá Thọ Quang về các chợ trên địa bàn thành phố, bảo đảm chuỗi cung ứng thực phẩm được duy trì xuyên suốt, không bị đứt gãy trong thời gian cảng cá dừng hoạt động. Đề nghị các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức kiểm tra thường xuyên các hoạt động mua bán, kinh doanh tại các chợ, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xuất hiện các chợ tạm, chợ tự phát... 

Hiện nay, Ban Quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang tiếp tục phối hợp Đồn Biên phòng Sơn Trà thông báo, hướng dẫn cho ngư dân đưa tàu đến các cảng cá khác để bán cá, bốc dỡ hải sản, không vào cảng cá Thọ Quang.

MINH CHÂU

Ý kiến bạn đọc