VH- Nhằm khuyến khích sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, đồng thời cung cấp thông tin đầy đủ cho người tiêu dùng biết các cơ sở kinh doanh thực phẩm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng vừa triển khai thí điểm xây dựng các cơ sở sản xuất, kinh doanh cam kết cung ứng thực phẩm an toàn; thời gian thực hiện bắt đầu ngay trong dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Theo đó, các sản phẩm nông lâm thủy sản đã qua chế biến; các sản phẩm rau, trái cây, thịt tươi sống; dịch vụ ăn uống phải có hồ sơ ghi chép đầy đủ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm mua vào, bán ra của các cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận ATTP hoặc VietGAP, có kết quả giám sát, kiểm tra đáp ứng với quy định ATTP do Ban quản lý thực hiện.
Ông Nguyễn Tân Hải - Trưởng ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng cho biết: Các tổ chức, cá nhân tham gia chương trình cung ứng thực phẩm an toàn tự nguyện cam kết và tự chịu trách nhiệm về sản phẩm do mình sản xuất, kinh doanh cung cấp cho người tiêu dùng. Nếu không thực hiện đúng cam kết thì Ban quản lý xóa tên trong danh sách cơ sở tham gia chương trình ký cam kết cung ứng thực phẩm an toàn và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng. Ngược lại họ được thông tin địa chỉ của các cơ sở sản xuất, quầy bán hàng, kinh doanh dịch vụ ăn uống tham gia ký cam kết cung cấp thực phẩm an toàn trên trang thông tin điện tử của Ban quản lý để người tiêu dùng biết, lựa chọn.
Ngọc Diên