Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

19 Tháng Ba 2024

Bánh Bó mứt

Thứ Ba 28/04/2020 | 16:29 GMT+7

VHO-Đại dịch covid 19 đã làm thay đổi cuộc sống của hàng tỉ người trên khắp hành tinh khi phải thức hiện giãn cách xã hội . Từ đó chúng ta có nhiều thời gian sống cùng nhau trong căn nhà thân yêu của mình. Dành nhiều thời gian để suy nghĩ những món ăn bồi bổ cơ thể tăng sức đề kháng trong mùa dịch này , nhằm gắn kết tình cảm yêu thương trong gia đình qua những bữa ăn, Nghệ nhân ưu tú Phan Tôn Gia Hiền sẽ giới thiệu  đến mọi người bí quyết  làm món Bánh Bó mứt. Món bánh này rất dễ làm, mùi vị thơm ngon, có vị cay của gừng, mùi thơm của cam và các loại trái cây khác. Đó là những thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, tăng sức đề kháng cho cơ thể chúng ta chống lại dịch bệnh. 

NGUYÊN LIỆU:

  • Bột nếp 1 kg đã rang( khi răng bỏ vào 3 lá dứa cắt khúc khoảng 3 cm, răng đến khi lá dứa khô bẻ giòn thì bột chín), nhớ rang nhỏ lửa.
  • 800 gram đường cát trắng.
  • 1 củ gừng gọt vỏ, thái mỏng.
  • Hai quả cam vàng vắt lấy nước , vỏ cam rửa sạch, thái sợi vừa ăn.
  • Bạn có thể sử dụng mứt cà chua, mứt thơm , mứt bí đao , mứt quất…và những loại mứt khác mà các bạn yêu thích. Tất cả đều thái ra từng miếng bằng ngón tay út. Riêng mứt cà rốt thì cắt sợi.

CÁCH LÀM

  • 1: Rim mứt. Cho gừng , nước cam, vỏ cam và hỗn hợp mứt hoa quả vừa cắt vào chảo. Cho khoảng 200 gram đường trộn đều. Rim tất cả với nhau, để lửa nhỏ, tránh tình trạng bị đen, rim đến khi nào mứt dẻo, khô lại thì tắt bếp để nguội.
  • 2: Trộn bột . Hoà 600 gram đường với ít nước đun sôi, cho vài giọt chanh vào rồi để nguội . Tiến hành rây bột nếp đã rang từ từ vào nước đường, khuấy đều cho bột đặt, đem ra khay nhồi tiếp với số bột còn lại cho min và không dính tay là được.
  • 3. Bó bánh: cán bột thành miếng hình chữ Nhật dài 20cm , rộng 15 cm, rồi lần lượt xếp số mứt dẻo lên miếng bột rồi đắp miếng bột khác lên. Bó kín phần nhân( tầm 3- 4 lớp). Lăn qua lăn lại nếu làm bánh hình tròn, còn bánh hình chữ Nhật thì đè ép cẩn thận các góc cạnh. Sau đó cắt ra thành từng lát mỏng khoảng 1cm rồi dùng nilong gói bánh lại để hoàng thành món Bánh Bó mứt.

 

P.V

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
192021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top