Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

19 Tháng Ba 2024

Hướng dẫn cách nấu món mướp đắng nhồi thịt

Thứ Năm 18/07/2019 | 10:15 GMT+7

VHO- Món mướp đắng nhồi thịt là một món ăn rất tốt cho sức khỏe với nguyên liệu dễ kiếm và rẻ tiền. Cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây để làm món mướp đắng nhồi thịt các bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mướp đắng (Khổ qua): 500g

Thịt nạc vai: 300

Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm

Hành lá, hành khô

5 tai mộc nhĩ (Nấm mèo) lớn, nấm hương (Nấm thông)

2. Sơ chế:

Mướp đắng: dùng dao mổ ở đầu trái dùng muỗng cà phê cho vào ruột trái lấy hết hạt ra, rửa sạch và để ráo.

Nấm mèo ngâm nước sôi, cho nở tai nấm. Sau đó thái nhuyễn sợi chỉ.

Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ngò rí rửa sạch để ráo.

Dồn hỗn hợp thịt vừa trộn vào từng miếng khổ qua cho vừa đầy.

Bạn nên chọn mướp đắng quả lớn, gai nở vừa.

Nếu có giò sống thì trộn thêm cùng với thịt, nhân sẽ càng ngọt, dính chắc và dễ nhồi hơn nữa.

Để mướp được xanh, hấp dẫn, bạn nên mở vung đợi canh sôi rồi bắc ra, đừng đậy vung nồi canh nhé!

3. Cách làm:
Cho mướp đắng vào luộc khoảng 20 phút, vớt ra để úp xuống rổ.

Nhồi nhân vừa ướp vào mướp đắng đã ráo nước, nhồi chặt sau đó lấy tay nhúng nước lạnh ép lên mặt thịt cho phẳng.

Bắc nồi nước sôi, thả mướp đắng vào, sôi lại hớt bọt, để lửa nhỏ, nêm gia vị vừa ăn.

Thịt chín thì bắc xuống, cho hành lá thái khúc vào, ăn nóng.

Lưu ý: Muốn mướp xanh, không bị vàng các bạn phải để nước cho thật sôi mới cho khổ qua vào và khi nấu chín thì không đậy nắp nồi.

Chúc các bạn thành công!

Theo Dân Việt

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
2021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top