Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

28 Tháng Ba 2024

Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng siêu đơn giản, ai cũng làm được

Thứ Ba 19/03/2019 | 10:12 GMT+7

VHO- Món phở chiên phồng hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích tại các tiệm ăn bởi lớp bánh phở giòn tan ngoài vỏ, trong vẫn mềm ngọt thơm ngon. Để đảm bảo an toàn, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm món phở chiên phồng tại nhà với công thức sau đây!

huong dan cach lam pho chien phong sieu don gian, ai cung lam duoc hinh anh 1

Cách làm bánh phở:

Nguyên liệu:

- 1 chén bột năng

- 1 chén bột gạo

- 1 chén nước lã

-1 chén nước sôi

- 1 cái khuôn làm bánh

- 1 cái chảo phẳng ( cao thành)

- Chút dầu ăn, chút muối

Cách làm:

huong dan cach lam pho chien phong sieu don gian, ai cung lam duoc hinh anh 2

- Hòa bột năng, bột gạo và nước lã sau đó mới cho nước sôi, thêm chút muối để bột nghỉ 30 phút

- Bắc chảo lên bếp, cho nước vào, nấu sôi.

- Tráng bột vào khuôn làm bánh có xoa chút dầu ăn và được làm nóng. Lưu ý không cần tráng mỏng. Bánh phở yêu cầu phải tráng dày.

- Thả khuôn và bột vào chảo nước sôi. Đậy nắp chờ bánh chín trong 2 phút.

- Khi bánh chín róc mặt, nhanh tay lấy khuôn ra khỏi chảo. Bánh phở dai và rất dễ lấy nên đừng lo sẽ làm rách bánh.

huong dan cach lam pho chien phong sieu don gian, ai cung lam duoc hinh anh 3

- Úp bánh ra thớt, 2 bánh phở chồng lên nhau để nguội, cuộn lại rồi cắt hình tùy thích.

Nếu sợ dính, có thể bôi chút dầu ăn cho dễ cắt.

huong dan cach lam pho chien phong sieu don gian, ai cung lam duoc hinh anh 4

Bánh phở đem chiên trong chảo ngập dầu đến khi vàng, vớt ra giấy cho ráo dầu.

Cách xào phở: 

-200g thịt bò

-1 mớ rau cải

-Nước mắm, dầu ăn, gia vị, tỏi, hạt tiêu, bột năng

Thịt bò ướp với gia vị và chút dầu ăn, ít bột năng, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu trong khoảng 30 phút.

Rau cải rửa sạch, trần qua nước sôi.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, rồi cho thịt bò vào xào.

Thịt chín vớt ra đĩa để riêng phần cái và nước.

huong dan cach lam pho chien phong sieu don gian, ai cung lam duoc hinh anh 5

Tiếp tục làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi cho rau vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn. Khi rau chín bạn cũng để riêng cái và nước.

Hòa 2 thìa café bột năng vào nước lã.

Trụng phần nước thịt bò và nước rau xào làm một, đổ bột năng vào để tạo thành nước xốt sánh lại.

Đổ phần thịt bò đã xào và rau vào chảo nước xốt đảo đều rồi tắt bếp.

huong dan cach lam pho chien phong sieu don gian, ai cung lam duoc hinh anh 6

Đặt những miếng bánh phở đã chiên lên đĩa, cho rau cải, thịt bò và nước xốt lên là bạn đã hoàn thành món phở chiên phồng.

Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Theo Dân Việt

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top