VHO - Bộ Y tế cho biết, tả là một bệnh truyền nhiễm có các triệu chứng chính là tiêu chảy, mất nước và rối loạn điện giải cấp tính, có thể gây thành dịch lớn với tỷ lệ tử vong cao.
VHO - Mới đây, Đài phát thanh Ấn Độ All India Radio đưa tin, bang Kerala, miền nam Ấn Độ, đã thông báo 2 có trường hợp mới nhiễm virus Nipah, trong đó có một người tử vong.
VHO - Người bệnh bị nhiễm vi khuẩn Salmonella thường do ăn thịt sống, gia cầm, trứng hoặc các sản phẩm từ trứng, sữa chưa tiệt trùng. Thời gian ủ bệnh (khoảng thời gian từ khi tiếp xúc đến lúc phát bệnh) có thể từ 6 giờ – 6 ngày.
VHO - Hướng dẫn của Bộ Y tế nêu rõ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm như phát hiện sớm và cách ly kịp thời, phòng ngừa theo nguy cơ lây truyền, bảo đảm thông khí tại khu vực khám và điều trị người bệnh, tăng cường vệ sinh tay.
VHO - Bước vào thời điểm giao mùa, nhiệt độ thay đổi thất thường, độ ẩm giảm là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Trên địa bàn Quảng Ngãi tình trạng trẻ nhập viện chữa các bệnh lý về bệnh hô hấp, sốt xuất huyết, tay chân miệng gia tăng.
VHO - Các chuyên gia y tế Australia vừa phát đi cảnh báo về sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh giun phổi chuột (Angiostrongylus cantonensis) ở chó tại khu vực miền Đông nước này. Căn bệnh do ký sinh trùng lây truyền từ chuột nói trên có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ gây tử vong cao ở người và làm dấy lên quan ngại về sức khỏe cộng đồng.
VHO - Hiện nay Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp bệnh Chikungunya từ các địa phương. Tuy nhiên, dịch bệnh Chikungunya đang có xu hướng gia tăng tại một số quốc gia trong khu vực, đặc biệt tại Trung Quốc, nên Bộ Y tế đã có khuyến cáo người dân không được lơ là phòng bệnh.
VHO - Các trường hợp mắc bệnh Chikungunya đang gia tăng ở miền Nam Trung Quốc, buộc chính quyền địa phương phải thực hiện các biện pháp nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của bệnh.
VHO - Dịch tả lợn châu Phi là mối đe dọa lớn đối với ngành chăn nuôi, gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng. Tuy không lây sang người nhưng bệnh này lây lan nhanh và tỷ lệ tử vong ở lợn lên đến 100%. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những biện pháp phòng chống hiệu quả, giúp bà con và các trang trại bảo vệ đàn lợn an toàn.
VHO – Qua diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm tập thể tại khu công nghiệp giúp doanh nghiệp nắm được quy trình khi xảy ra sự cố về ngộ độc thực phẩm, chủ động sẵn sàng ứng phó với các tình huống ngộ độc thực phẩm xảy ra.
VHO - Ngày 24.7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, TP vừa ghi nhận một ca bệnh ho gà là trẻ nhỏ, hơn 1 tháng tuổi, sinh sống tại xã Long Điền. Bệnh nhi chưa đến tuổi tiêm chủng vaccine phòng bệnh ho gà.
VHO - Ngày 22.7, Gambia ra thông báo về một đợt bùng phát dịch bệnh đậu mùa khỉ (mpox) trong bối cảnh một số quốc gia lân cận ghi nhận số ca nhiễm bệnh gia tăng thời gian gần đây.