Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
03 Tháng Mười 2023
Về những hiện vật “con ốc và hoa sen” của bảo vật quốc gia tượng Bồ tát... Về những hiện vật “con ốc và hoa sen” của bảo vật quốc gia tượng Bồ tát...

Về những hiện vật “con ốc và hoa sen” của bảo vật quốc gia tượng Bồ tát...

2942

VHO-  Sau 45 năm được phát hiện, hai chi tiết rất quan trọng liên quan đến bảo vật quốc gia tượng Bồ tát Tara sẽ có cơ hội về lại trên đôi tay chủ nhân của mình, tạo điều kiện để tượng Bồ tát Tara được khôi phục nguyên gốc và phát huy giá trị của một bảo vật quốc gia.

Hội An rộn ràng chuẩn bị đón một Tết Trung thu đặc biệt Hội An rộn ràng chuẩn bị đón một Tết Trung thu đặc biệt

Hội An rộn ràng chuẩn bị đón một Tết Trung thu đặc biệt

3423

VHO- Những ngày này chính quyền và người dân TP Hội An đang chuẩn bị đón một mùa Tết Trung thu rất đặc biệt khi đón nhận niềm vui lễ hội Trung thu ở Hội An vừa được ghi danh vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.


Nhiều đèn led chiếu sáng ở di tích Kỳ Đài Huế bị đập vỡ

VHO-  Ngày 3.9, ông Lê Công Sơn, Phó giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan công an để điều tra, làm rõ các đối tượng đập vỡ, làm hư hỏng hệ thống điện chiếu sáng trên di tích Kỳ Đài, trước quảng trường Ngọ Môn. Theo ghi nhận và thống kê của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, có 18 bộ đèn led đã bị đập vỡ mặt kính và xuất hiện vết...

Về di tích Phủ Tiên mòn mỏi chờ đầu tư, tu bổ, tôn tạo: UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo kiểm tra, xác minh

VHO- Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn số 12864/UBND-VX gửi Sở VHTTDL và UBND huyện Nga Sơn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng.

Người gìn giữ di sản văn hóa Thái ở Mường Lò

VHO- Đích đến của chúng tôi là thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái), là Mường Lò trong câu đầu miệng không che giấu niềm tự hào của người Thái tự bao đời: Nhất Thanh nhì Lò. Nhân vật chúng tôi gặp là ông Lò Văn Biến - Ải Biến, như cách gọi quen thuộc của đồng bào Thái - người vẫn được coi là một pho sử sống về văn hóa Thái vùng Mường Lò.

Về loạt bài hai tấm bia cổ ở Thanh Hóa: Khẩn trương có phương án bố trí tái định cư để bàn giao đất có di tích

VHO- Liên quan đến loạt bài Văn Hóa phản ánh hai tấm bia cổ tại xã Thọ Phú, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa, Sở VHTTDL Thanh Hóa vừa có văn bản số 4267 báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và trả lời Báo Văn Hóa.

Phát lộ kiến trúc tôn giáo thời Trần ở Nghi Sơn

VHO- Qua công tác khai quật đã xác định được 19 di tích và hàng nghìn di vật phản ánh trung thực lịch sử tồn tại và phát triển của chùa Am Các (xã Định Hải, thịxã Nghi Sơn, Thanh Hóa) từ thời Trần, thế kỷ XIV đến thời Lê Trung Hưng, thế kỷ XVII - XVIII. Đây là thông tin được các nhà khoa học công bốtại Hội nghịbáo cáo kết quả thăm dò, khai quật khảo cổ học di tích chùa Am Các năm 2023....

Gìn giữ di sản văn hóa qua từng nét chữ

VHO- Trong những năm trở lại đây, tại một số địa phương, phong trào học chữ Hán Nôm và thư pháp phát triển rộng khắp, thu hút khá đông học viên đủ mọi lứa tuổi tham gia. Đây là tín hiệu vui trong việc bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa dân tộc, từ đó trao truyền lại cho thế hệ kế cận.

Nỗ lực bảo tồn, phát huy giá trị di tích Thành Điện Hải

VHO - Thành Điện Hải là biểu tượng về lòng yêu nước của quân dân ta trên mặt trận Đà Nẵng trong buổi đầu kháng chiến chống liên quân Pháp - Tây Ban Nha xâm lược giữa thế kỉ XIX, được Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt vào ngày 25.12.2017. 

Khai quật khảo cổ học phát lộ kiến trúc tôn giáo thời Trần

VHO - Qua công tác khai quật, đã xác định được 19 di tích và hàng nghìn di vật phản ánh trung thực lịch sử tồn tại và phát triển của chùa Am Các (xã Định Hải, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hoá) từ thời Trần, thế kỷ XIV đến thời Lê Trung Hưng, thế kỷ XVII - XVIII. Đây là thông tin được các nhà khoa học công bố tại Hội nghị báo cáo kết quả thăm dò, khai quật khảo cổ học di tích chùa Am Các năm 2023,...

Phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể sau ghi danh: Quảng bá di sản cần đúng cách

VHO- Ứng xử đúng với di sản, quảng bá di sản đúng cách; chấn chỉnh những hoạt động sân khấu hóa, thực hành sai nguyên tắc làm sai lệch di sản… là những vấn đề được thẳng thắn nhìn nhận, trao đổi từ nhiều khía cạnh tại Hội thảo - Hội nghị - Tập huấn “Đánh giá công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể sau khi được ghi danh” do Bộ VHTTDL phối...
123456789101112131415Sau

Góc ảnh

Xem nhiều nhất

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top