Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media
21 Tháng Năm 2022

Hoa khôi truyền cảm hứng: Ung thư chỉ là một thử thách của cuộc đời

Thứ Năm 27/01/2022 | 10:00 GMT+7

VHO- Ở tuổi 19, lứa tuổi đẹp nhất của cuộc đời với bao ước mơ, hoài bão đang mở ra, Đặng Trần Thủy Tiên - nhân vật của Trạm yêu thương bất ngờ nhận tin dữ. Vượt qua cú sốc tinh thần, cô sinh viên Đại học Ngoại thương tự nhủ đó chỉ là một thử thách trong cuộc đời mà mình cần vượt qua. Và cô gái ấy đã tới Trạm yêu thương, tự tin kể về hành trình chiến đấu với căn bệnh và lan tỏa nghị lực sống của chính mình.

Cánh cửa của Trạm yêu thương mở ra cùng cô gái Đặng Trần Thủy Tiên với bức ảnh đặc biệt của chính em. Cả người và ảnh đều giống nhau từ ánh mắt tự tin đến nụ cười rạng rỡ, chỉ khác một điều là cô gái trong ảnh … không có tóc. Không để khán giả phải tò mò, Thủy Tiên bật mí: “Đối với em đó là bức ảnh đẹp nhất, là thời điểm đáng nhớ nhất và cũng là quyết định dũng cảm nhất khi em quyết định cạo tóc để tuyên chiến với căn bệnh ung thư”.

Hành trình 500 ngày điều trị, phẫu thuật, hóa trị rồi xạ trị được chính Thủy Tiên kể lại trong Trạm yêu thương với bao trạng thái cảm xúc từ sợ hãi và sốc khi nhận kết quả tới cảm giác tuyệt vọng, chán nản khi nhìn bản thân tiều tụy sau những đợt truyền hóa chất.

Suốt quãng thời gian điều trị bệnh, Tiên luôn tự động viên mình mỗi ngày. Em có thể cho phép mình buồn, cho phép mình khóc, nhưng tuyệt đối không cho phép mình gục ngã. Vì chỉ cần gục ngã là ung thư sẽ chiến thắng. Thủy Tiên kể về hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư lúc nào cũng có sự đồng hành của mẹ, của bố và một chiếc cặp quý giá hơn cả túi thần kì của Doaremon mà Tiên gọi là “cặp yêu thương”. Cũng lần đầu tiên trên sóng truyền hình, Tiên mạnh dạn nói ra lời cảm ơn với mẹ, với bố và những người thân bởi những lời yêu thương từ đáy lòng nói ra bao giờ cũng khó.

Chia sẻ với Trạm yêu thương, Thủy Tiên cho biết quyết định đăng ký dự thi Duyên dáng Ngoại thương, là cách mà em muốn lan tỏa tới cộng đồng về tinh thần lạc quan sống, dám đối diện, không bỏ cuộc. Và sau đó là hàng