Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
03 Tháng Mười 2023
Tìm cơ chế, chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp văn hóa sáng tạo Tìm cơ chế, chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp văn hóa sáng tạo

Tìm cơ chế, chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp văn hóa sáng tạo

0 1862
VHO - Hội thảo “Cơ chế, chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp văn hóa sáng tạo” do Viện VHNT quốc gia Việt Nam, Cục Bản quyền tác giả (Bộ VHTTDL) phối hợp tổ chức ngày 26.9 tại Hà Nội. Hội thảo có sự tham dự của các nhà nghiên cứu, nghệ sĩ, người thực hành và kinh doanh trong lĩnh vực văn hoá và sáng tạo.

Để phát triển các ngành công nghiệp văn hoá trong thời đại số

VHO - Nhằm tìm giải pháp phát triển các ngành công nghiệp văn hoá, sáng tạo trong thời đại số, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL) phối hợp với Netflix tổ chức Hội thảo “Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa, sáng tạo Việt Nam trong kỷ nguyên số”.

Đà Lạt nộp hồ sơ gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO

VHO – Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt Đặng Quang Tú đã gửi thư và hồ sơ đến Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) đề nghị xét duyệt để Đà Lạt tham gia vào mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO trong năm 2023. 

Phát triển công nghiệp văn hoá nằm trong top 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô

VHO- TP Hà Nội vừa công bố 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2022, trong đó có nhiều sự kiện liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch như phát triển công nghiệp văn hóa thành ngành kinh tế mũi nhọn, thành công với SEA Games 31, là điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới năm 2022.

Hội An hướng tới thành phố sáng tạo: Sáng tạo trên lĩnh vực thủ công, nghệ thuật dân gian

VHO- TP Hội An chọn lĩnh vực Thủ công và Nghệ thuật dân gian để xây dựng Hội An thành phố sáng tạo. Từ đó sẽ xây dựng tầm nhìn dài hạn, kết nối với những chính sách của Trung ương, của tỉnh Quảng Nam để thúc đẩy ngành công nghiệp văn hóa, trong đó có nghề thủ công truyền thống và nghệ thuật dân gian.

Phát huy nguồn lực xã hội hóa, đẩy mạnh sáng tạo VHNT trong sự nghiệp phát triển công nghiệp văn hóa của Thủ đô

VHO – Đó là chủ đề hội thảo do Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật (VHNT) Hà Nội tổ chức sáng 22.9 tại Hà Nội. Tại Hội thảo, các đại biểu đưa ra nhiều giải pháp trong việc đổi mới hoạt động hội, nhằm tập hợp, tạo điều kiện cho hội viên sáng tạo, tiếp cận cái mới, tạo cảm hứng sáng tác; các giải pháp để phát triển công nghiệp văn hoá Thủ...

Tháo gỡ "nút thắt", thúc đẩy các ngành công nghiệp văn hóa phát triển

VHO- Hội thảo tổng kết 5 năm thực hiện Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa (2016-2021) đã được Viện VHNT quốc gia Việt Nam phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Việt Nam, UN-Habitat, Sở VHTT Hà Nội và Bảo tàng Hà Nội tổ chức ngày 12.9 tại  Bảo tàng Hà Nội. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt điều hành và phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo.

Tin tức nổi bật

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top