24 Tháng Giêng 2021
Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VHTTDL: Tăng cường tính... Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VHTTDL: Tăng cường tính...

Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VHTTDL: Tăng cường tính...

5074

VHO- Cùng với giải pháp tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật thì công tác thanh kiểm tra, xử lý vi phạm nhằm nâng cao tính răn đe, góp phần hạn chế và đẩy lùi những vi phạm pháp luật trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch đã và đang được các cơ quan quản lý nhà nước tập trung đẩy mạnh trong thời gian qua.


Đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong tình hình mới: Phải tự đổi mới để không rơi vào bị động

VHO- Cũng như mọi lĩnh vực, ngành nghề khác, thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều thư viện đã phải đóng cửa tạm dừng phục vụ bạn đọc. Tuy nhiên, theo bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL), ngay sau khi “nghỉ dịch”, toàn bộ hoạt động thư viện đã trở lại bình thường và cónhiều đổi mới tích cực.

Số hóa tài liệu thư viện không phải là phục vụ hoàn toàn miễn phí bạn đọc

VHO- Trong bối cảnh Việt Nam và thế giới đang đẩy mạnh chuyển đổi số, ngay từ đầu năm 2019, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đề nghị Bộ VHTTDL triển khai xây dựng Đề án "Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động thư viện ở Việt Nam". Bên cạnh đó, Luật Thư viện cũng xác định một trong những nhiệm vụ của các thư viện là ứng dụng khoa học công nghệ.

Phòng chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VHTTDL: Thực trạng và từng bước chấn chỉnh những vi phạm

VHO- Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong công tác phòng ngừa tội phạm và phòng chống vi phạm pháp luật trong các lĩnh vực VHTTDL và gia đình; đảm bảo môi trường hoạt động kinh doanh VHTTDL an toàn, lành mạnh, công bằng, Đề án “Phòng ngừa tội phạm và phòng chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VHTTDL” do Bộ VHTTDL ban hành trong những năm qua đã được...

Dừng hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại di tích lịch sử Đền Hùng để phòng, chống Covid-19

VHO- UBND tỉnh Phú Thọ, Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng vừa ban hành văn bản số 142/CV-ĐH thông báo về việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại Di tích lịch sử Đền Hùng trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Các dịch vụ được yêu cầu dừng gồm: dịch vụ chụp ảnh, dịch vụ vận chuyển khách tham quan bằng xe ô tô điện, dịch vụ bán hàng: ăn uống, giải khát, hàng lưu niệm, dịch vụ...

Dự thảo Thông tư quản lý tiền công đức, tài trợ cho di tích, hoạt động lễ hội: Cần bảo đảm nguyên tắc công khai, minh bạch

VHO- Bộ Tài chính đang lấy ý kiến các Bộ, cơ quan, địa phương… góp ý cho dự thảo Thông tư Hướng dẫn việc quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội.

Về việc lập đề án tổng thể Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh: Cần thể hiện cho được vai trò, tầm vóc của chiến dịch

VHO- “Có một thực tế mà nhiều chuyên gia đã chỉ ra là, trong nhiều bảo tàng hiện nay đang có sự trùng lặp về nội dung trưng bày. Vì thế khi lập đề án tổng thể Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh cần phải đảm bảo không có sự trùng lặp về nội dung, tiếp cận các xu hướng trưng bày hiện đại, thể hiện được vai trò, tầm vóc và ý nghĩa của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử…”.

12345678910Sau

Thời tiết

24oC

Độ ẩm: 50%

Tốc độ gió: 17 km/hkm/h

Cập nhật lúc 16:30:00
ngày 2021-01-24

Góc ảnh

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top