20 Tháng Mười 2020
Xây dựng công nghiệp văn hóa thành tài sản chiến lược quốc gia Xây dựng công nghiệp văn hóa thành tài sản chiến lược quốc gia

Xây dựng công nghiệp văn hóa thành tài sản chiến lược quốc gia

3367

VHO- Chương trình bồi dưỡng nâng cao kiến thức về phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam, do Viện Văn hóa - Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức tại TP.HCM, diễn ra từ ngày 29.7-1.8, cho thấy bên cạnh những tiềm năng, cơ hội thì nền công nghiệp văn hóa cũng đang gặp nhiều khó khăn và thách thức.

Từ hôm nay Luật Thư viện chính thức có hiệu lực Từ hôm nay Luật Thư viện chính thức có hiệu lực

Từ hôm nay Luật Thư viện chính thức có hiệu lực

0 5066
VHO-  Bắt đầu từ hôm nay 1.7, Luật Thư viện được được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 chính thức có hiệu lực. Đây được cho là dấu mốc quan trọng đối với toàn ngành thư viện. Bên cạnh đó, Luật khi đi vào thực tế sẽ góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa đọc, phục vụ nhu cầu học tập suốt đời và giải trí của nhân dân.

“Nếu coi văn hóa là nền tảng thì phải dành ngân sách đầu tư cho văn hóa”

VHO- “Nếu coi văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội thì phải dành ngân sách cố định đầu tư cho văn hóa. Bởi đầu tư văn hóa là đầu tư lâu dài, mang hiệu quả cao, tránh suy thoái văn hóa dân tộc...”, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã nhấn mạnh điều này tại chương trình Đối thoại Văn hóa với chủ đề “Giải pháp giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, hướng tới xây dựng TP.HCM - Thành...

Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VHTTDL: Tăng cường tính răn đe

VHO- Cùng với giải pháp tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật thì công tác thanh kiểm tra, xử lý vi phạm nhằm nâng cao tính răn đe, góp phần hạn chế và đẩy lùi những vi phạm pháp luật trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch đã và đang được các cơ quan quản lý nhà nước tập trung đẩy mạnh trong thời gian qua.

Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo: Khắc phục những bất cập

VHO- Bộ VHTTDL vừa đưa ra lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong tình hình mới: Phải tự đổi mới để không rơi vào bị động

VHO- Cũng như mọi lĩnh vực, ngành nghề khác, thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều thư viện đã phải đóng cửa tạm dừng phục vụ bạn đọc. Tuy nhiên, theo bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL), ngay sau khi “nghỉ dịch”, toàn bộ hoạt động thư viện đã trở lại bình thường và cónhiều đổi mới tích cực.

Số hóa tài liệu thư viện không phải là phục vụ hoàn toàn miễn phí bạn đọc

VHO- Trong bối cảnh Việt Nam và thế giới đang đẩy mạnh chuyển đổi số, ngay từ đầu năm 2019, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đề nghị Bộ VHTTDL triển khai xây dựng Đề án "Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động thư viện ở Việt Nam". Bên cạnh đó, Luật Thư viện cũng xác định một trong những nhiệm vụ của các thư viện là ứng dụng khoa học công nghệ.

Phòng chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VHTTDL: Thực trạng và từng bước chấn chỉnh những vi phạm

VHO- Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong công tác phòng ngừa tội phạm và phòng chống vi phạm pháp luật trong các lĩnh vực VHTTDL và gia đình; đảm bảo môi trường hoạt động kinh doanh VHTTDL an toàn, lành mạnh, công bằng, Đề án “Phòng ngừa tội phạm và phòng chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VHTTDL” do Bộ VHTTDL ban hành trong những năm qua đã được...
12345678910Sau

Thời tiết

23oC

Độ ẩm: 53%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 10:30:00
ngày 2020-10-20

Góc ảnh

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top