16 Tháng Giêng 2021

Khai mạc Hội thi tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam

Thứ Tư 22/07/2020 | 10:11 GMT+7

VHO-Tối 21.7, tại Thanh Hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận. 

Theo đó, Hội thi diễn ra  từ ngày 21-23.7 với sự tham gia của 11 tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Ninh. Các đội sẽ trải qua 4 phần thi: Thi các Đội tuyên truyền lưu động, thi trưng bày Triển lãm ảnh, thi Xe tuyên truyền cổ động và thi Phát thanh viên cơ sở. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, khuyến khích sự sáng tạo của các địa phương trong công tác tuyên truyền lưu động về bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam.

Chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 28.7.2018 trong đó giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam. Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam là hình thức tuyên truyền lưu động dễ tiếp cận tới đông đảo các tầng lớp nhân dân theo cách thức dễ hiểu, dễ nhớ nhất.

Lãnh đạo Bộ TT&TT và UBND tỉnh Thanh Hóa tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo hy vọng, bằng tình cảm thiêng liêng với biển, đảo Tổ quốc cùng sự chuẩn bị chu đáo, nội dung phong phú cộng với sự dàn dựng công phu, có tính nghệ thuật cao, các tiết mục tham gia Hội thi sẽ đạt được kết quả cao, hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong việc cung cấp thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo; đặc biệt là các nội dung, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; đồng thời tuyên truyền những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 

Ngoài ra, Hội thi cũng là dịp để các Đội tuyên truyền lưu động chủ động giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách thức, phương thức thông tin, tuyên truyền có hiệu quả về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam tại đơn vị, địa phương mình.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra phần thi phát thanh viên cơ sở và tuyên truyền lưu động  của 2 đội đầu tiên là tỉnh Thanh Hóa và Bắc Giang

Cũng tại lễ khai mạc hội thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền cho biết, Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2020, khu vực Đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận được tổ chức tại Thanh Hóa, là dịp để Bộ Thông tin và Truyền thông, các đơn vị chức năng của Bộ, các tỉnh và du khách hiểu biết thêm về truyền thống văn hóa lịch sử và con người xứ Thanh; về những thành tựu to lớn, toàn diện mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đạt được trong công cuộc đổi mới, cũng như những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Thanh Hóa để từ đó đẩy mạnh mối quan hệ  hợp tác, kết nối truyền thông, liên kết đầu tư cùng phát triển, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa mong rằng, qua Hội thi, Đội tuyên truyền lưu động các tỉnh sẽ trao đổi, học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu, giới thiệu những cách thức, phương thức thông tin, tuyên truyền sáng tạo, có hiệu quả về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam và lựa chọn các phương thức phù hợp để áp dụng tại địa phương, lâu dài và có hiệu quả.

NGUYỄN LINH

Print

Thời tiết

20oC

Độ ẩm: 60%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 13:30:00
ngày 2021-01-16

Góc ảnh

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top