21 Tháng Mười 2019

Công bố sửa đổi, bổ sung Pháp lệnh Thư viện và các pháp lệnh liên quan đến quy hoạch

Thứ Sáu 04/01/2019 | 20:45 GMT+7

VHO- Ngày 4.1 tại Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm đã chủ trì buổi họp báo công bố Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của bốn pháp lệnh có liên quan đến quy hoạch; trong đó có sửa đổi và bổ sung Pháp lệnh Thư viện.

Ngoài ra là sửa đổi và bổ sung một số điều của Pháp lệnh Công nghiệp Quốc phòng, Pháp lệnh Quản lý thị trường và Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm cho biết, để đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất trong hệ thống pháp luật về quy hoạch được quy định tại Luật Quy hoạch và có hiệu lực từ ngày 1.1.2019, ngày 22.12.2018, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của bốn pháp lệnh có liên quan đến quy hoạch. Việc xây dựng Pháp lệnh dựa trên các quan điểm: Tiếp tục thể chế hóa đầy đủ chủ trương đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Đảm bảo duy trì các mục tiêu, yêu cầu về quản lý nhà nước của các ngành trong phát triển kinh tế - xã hội, tính ổn định, đồng bộ của hệ thống pháp luật…

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Chu Văn Yêm chủ trì buổi họp báo

Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của bốn pháp lệnh có liên quan đến quy hoạch bao gồm năm điều, trong đó có bốn điều quy định việc sửa đổi bốn luật và một điều về quy định hiệu lực thi hành.

Theo đó, sửa đổi và bổ sung một số điều của Pháp lệnh Công nghiệp Quốc phòng theo hướng sửa đổi tên quy hoạch để phù hợp với tên quy hoạch ngành quốc gia theo Luật Quy hoạch như quy hoạch hệ thống các công trình quốc phòng, khu quân sự, kho đạn dược, công nghiệp quốc phòng.

Pháp lệnh Quản lý thị trường được sửa đổi, bổ sung về việc phát triển lực lượng quản lý thị trường. Sửa đổi, bổ sung Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng theo hướng Bộ LĐ,TB&XH phối hợp với các cơ quan có liên quan xác định công trình ghi công liệt sĩ trong các quy hoạch có liên quan.

 Pháp lệnh Thư viện được sửa đổi và bổ sung theo hướng nội dung quản lý Nhà nước về thư viện bao gồm tổ chức lập phương án phát triển mạng lưới thư viện trong quy hoạch mạng lưới cơ sở văn hóa và thể thao, và các quy hoạch có liên quan khác.

Để hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, đảm bảo tính đồng bộ, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ dã chỉ đạo các Bộ, cơ quan ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Quy hoạch và quy định chi tiết việc lập, thẩm định, phê duyệt các quy hoạch có tính chất kỹ thuật chuyên ngành cũng như tổ chức lập quy hoạch cho thời kỳ 2021 – 2030.

Q.HOA

Print

Thời tiết

25oC

Độ ẩm: 89%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 01:00:00
ngày 2019-10-21

Góc ảnh

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top