Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Văn hóa

29 Tháng Giêng 2023

Tưng bừng Ngày hội “Học đúng đam mê - Sống đúng cá tính”

Chủ Nhật 04/12/2022 | 20:46 GMT+7

VHO - Ngày 4.12, tại Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức Ngày hội Học sinh THPT năm học 2022 - 2023 với chủ đề “Học đúng đam mê - Sống đúng cá tính”. Ngày hội được Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên thành phố thực hiện.

Tham gia ngày hội, học sinh được thỏa sức bày tỏ cá tính, đam mê bằng những hoạt động ý nghĩa

Đây là hoạt động cao điểm của học sinh thành phố mang tên Bác hướng đến sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ cả nước - Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Ngày hội bao gồm các hoạt động như Liên hoan Câu lạc bộ - Đội - Nhóm học sinh THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; cuộc thi “Sáng tạo Robot dành cho học sinh THTP”…

Các hoạt động rèn luyện thể chất mang đến nhiều tiếng cười sảng khoái cho học sinh

Theo đó, tại Liên hoan Câu lạc bộ - Đội - Nhóm học sinh THPT năm học 2022-2023, học sinh được tham gia Không gian “Trải nghiệm thực hành - Tư duy sáng tạo”, Cuộc thi “Vũ điệu thanh xuân” và Workshop “Góc nhìn Gen Z”. 

Nhiều hoạt động trải nghiệm để các bạn trẻ phát huy khả năng, tư duy

Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo vì thành phố tương lai”, cuộc thi “Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT” năm 2022  mang đến cho học sinh nhiều kiến thức bổ ích và quá trình trải nghiệm lắp ráp và lập trình robot. Cuộc thi sử dụng kiến thức, kỹ năng về thiết kế, lắp ráp và lập trình để sáng tạo Robot hoạt động thông qua việc dò line tự động và điều khiển bằng phương thức truyền dữ liệu không dây (bluetooth, wifi, RF,…). Các đội được tự do thiết kế phần cứng và lập trình phần mềm cho xe và tham gia thi đấu đối kháng theo thể lệ của cuộc thi. 

Việc mô phỏng công trình Cầu Thủ Thiêm 2 bắt qua sông Sài Gòn trên sa bàn thi đấu cùng các công trình lớn của thành phố (tuyến Metro, Bảo tàng Hồ Chí Minh, đô thị sáng tạo phía Đông thành phố,…) thông qua các trận đấu nhằm khơi dậy tình yêu thành phố, ra sức học tập, sáng tạo chung tay xây dựng và phát triển TP.HCM. Cuộc thi thu hút 33 đội dự thi đến từ 22 Đoàn trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. 

Khu vực bày bán các chậu cây cảnh, sản phẩm thân thiện với môi trường

Tại ngày hội, học sinh tham gia khu vực Thử thách - Trải nghiệm - Sáng tạo với 3 khu vực chính. Khu vực “Học sinh thành phố Bác - Học tập tốt” với các không gian vận dụng kỹ năng tư duy, sáng tạo, cộng tác, phân tích và giao tiếp để trải nghiệm các thiết bị tự động hóa, sách điện tử khoa học, các mô phỏng khoa học, lắp ráp và điều khiển robot, lego, giải toán, khoa học vui cùng các nguyên tố bí ẩn. Khu vực “Học sinh thành phố Bác - Đạo đức tốt” với các hoạt động nổi bật như hướng dẫn trồng, chăm sóc và trang trí cây xanh; các gian hàng bày bán các chậu cây cảnh, sản phẩm thân thiện với môi trường; không gian hướng dẫn và thực hành vẽ tranh với sự hướng dẫn của chuyên gia; khu vực dành cho học sinh bày tỏ kỳ vọng, thông điệp gửi gắm đến Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ngày hội là hoạt động thiết thực, bổ ích cho học sinh trong ngày cuối tuần

Đặc biệt, khu vực “Học sinh thành phố Bác - Thể lực tốt” đã tổ chức các chặng thử thách rèn luyện thể lực, tăng cường vận động, sự nhanh nhẹn và óc phán đoán cho học sinh…

T.TRANG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục theo ngày

«Tháng Giêng 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16