Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Văn hóa

28 Tháng Ba 2024

Hội thi Ẩm thực “Đầu bếp giỏi - Món ngon Phú Quốc”

Thứ Tư 31/08/2022 | 12:26 GMT+7

VHO - Với chủ đề “Ẩm thực đương đại – Hải sản Phú Quốc” năm 2022, Hội thi Ẩm thực “Đầu bếp giỏi - Món ngon Phú Quốc” sẽ diễn ra vào ngày 22.9.2022, tại Sunset Sanato Resort & Villa tại xã Dương Tơ, TP. Phú Quốc.

Nhiều món ăn ngon sẽ được giới thiệu tại Hội thi

Hội thi là hoạt động thiết thực hưởng ứng sự kiện Ngày Du lịch thế giới 27.9, nhằm đẩy mạnh hiệu quả kích cầu du lịch nội địa, phục hồi và phát triển du lịch Phú Quốc sau dịch Covid-19, góp phần quảng bá và hướng tới khẳng định thương hiệu “Phú Quốc sự kiện”.

Ông Hồ Đắc Thuận, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh TP. Phú Quốc cho biết; Hội thi còn là sự kiện tổ chức thường liên với mong muốn để các đầu bếp cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng tay nghề, giao lưu học hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, góp phần tôn vinh tài năng, vẻ đẹp của nghề đầu bếp... Tất cả hướng tới mục tiêu phát triển hơn nữa du lịch ẩm thực truyền thống của Phú Quốc. Hiện nay, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho ngày khai mạc. 

Nét mới của Hội thi năm nay là sự mở rộng đối tượng dự thi. Theo đó, tất cả đầu bếp chuyên nghiệp đang làm việc tại các resort, nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đều có quyền đăng ký dự thi. Riêng về sản phẩm dự thi, năm nay có điểm mới là mỗi đội (1 bếp trưởng và 2 phụ bếp) phải bố trí món ăn thành 2 phần. Ngoài phần cho ban giám khảo thưởng thức để chấm điểm mùi vị, cảm quan…, thể lệ năm này còn đòi hỏi phải có thêm phần trình bày. Theo đó, phần này đảm bảo phô diễn tất cả kỹ năng quan trọng như cắt, tỉa, kỹ thuật chế biến, sự sáng tạo… của người đầu bếp.

Trong đó, Ban giám khảo khuyến khích các món ăn sử dụng thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và các hình thức sáng tạo trong trình bày, trang trí mang tính thực tế, tiện dụng và quốc tế hóa. Quy định này cho phép du khách có dịp ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của những tác phẩm ẩm thực trong toàn thời gian buổi thi. Đặc biệt hơn, theo thể lệ mới, Trưởng và phó Ban giám khảo hội thi được mời từ TP.HCM về để đảm bảo tính khách quan, công bằng… Tất cả như hứa hẹn sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp mà Ban tổ chức đang hướng tới.

Phú Quốc không chỉ nổi tiếng có bãi tắm sách đẹp, những rặng san hô tuyệt đẹp để du khách trải ngiệm lặn ngắm, trải nghiệm những hoạt động thể thao, giải trí đặc sắc tại các khu vui chơi phức hợp đẳng cấp mà nơi đây còn nổi tiếng bởi những đặc sản địa phương, đặc biệt là những món ngon được chế biến từ nguồn hải sản phong phú của biển như ghẹ Hàm Ninh, gỏi cá trích và nhum biển.

THẾ HẠNH

Print

Danh mục theo ngày

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top