Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Văn hóa

20 Tháng Năm 2022

Macao cấm chuyến bay chở khách quốc tế trong 2 tuần

Thứ Năm 06/01/2022 | 14:38 GMT+7

VHO- Macao (Trung Quốc) đã thống báo lệnh cấm 2 tuần đối với tất cả chuyến bay chở khách quốc tế từ bên ngoài Trung Quốc khi khi phát hiện 3 trường hợp nhiễm Covid-19 là du khách đến từ các nước.

Macao cấm các chuyến bay trong 2 tuần để chống dịch. Ảnh: AFP

Cục Y tế Macao ngày 5.1 thông báo, Macao sẽ cấm “máy bay dân dụng chở hành khách từ những nơi bên ngoài Trung Quốc đến Macao” trong 2 tuần bắt đầu từ nửa đêm Chủ nhật. Người không cư trú không được phép vào thành phố. Trong khi đó, người có quốc tịch từ bên ngoài Trung Quốc trở về phải cách ly ít nhất 21 ngày, tương tự như Hồng Kông.

Động thái này diễn ra cùng ngày Hồng Kông (Trung Quốc) cấm các chuyến bay đến từ 8 quốc gia và tăng cường nhiều biện pháp giãn cách xã hội. Với việc siết chặt kiểm dịch, Macao và Hồng Kông gần như tách rời với phần còn lại của thế giới.

Thực tế, Macao ban hành lệnh cấm sau khi ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người liên quan đến du khách đến từ Vương Quốc Anh và Philippines. Với những biện pháp chống dịch quyết liệt, kể từ khi đại dịch bắt đâu, Macao chỉ ghi nhận 79 trường hợp nhiễm, không có trường hợp nào tử vong. Ngoài ra, Macao cũng sử dụng biện pháp kiểm đếm riêng với những bệnh nhân không có triệu chứng, sử dụng ứng dụng đánh giá nguy cơ. Thậm chí là cả theo dõi chuyển động.

Vào tháng 8, Macao đưa ra lệnh xét nghiệm bắt buộc với tất cả 680.000 cư dân sau khi một gia đình 4 người tại đây được phát hiện mang biến thể Delta, phá vỡ chuỗi 16 tháng không có người nhiễm của thành phố.

Giống với Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macao đã duy trì một số biện pháp chống dịch khắc nghiệt nhất thế giới trong suốt đại dịch, bao gồm việc gần như đóng cửa hoàn toàn biên giới, cách ly kéo dài hàng tuần và xét nghiệm hàng loạt…

ĐÌNH TOÁN (Theo AFP)

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục theo ngày

«Tháng Năm 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
25