Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Văn hóa

12 Tháng Tám 2022

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong khuôn khổ Liên hoan phim

Thứ Hai 08/11/2021 | 16:14 GMT+7

VHO- Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã xây dựng kế hoạch phục vụ y tế tại các địa điểm và chương trình chính của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII (LHP). Qua đó, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu, cán bộ nhân viên tham gia phục vụ tại LHP sắp tới.
 

Theo đó, trong thời gian từ ngày 18 đến 20.11, lực lượng y tế sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lớn xảy ra trước và trong thời gian diễn ra LHP. 

Du khách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khi đến lưu trú tại khách sạn Alba Spa Huế

Tại buổi họp báo (khách sạn Silk Path), tại buổi khai mạc, bế mạc và trao giải LHP tại Nhà hát sông Hương, Sở Y tế sẽ bố trí 1 tổ y tế phục vụ tại chỗ và 1 tổ y tế thường trực tại đơn vị ứng cứu cho công tác vận chuyển cấp cứu. Tại các sự kiện, chương trình hàng ngày của LHP, diễn ra ở các khu vực như Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh, các công viên và khu vực cộng đồng dọc hai bờ sông Hương… cũng sẽ được bố trí 1 tổ y tế thường trực tại đơn vị ứng cứu khi có yêu cầu (qua đường dây nóng của Trung tâm vận chuyển cấp cứu: 115/0935551337).
Tại các khách sạn có các đại biểu dự LHP lưu trú, ngành y tế cũng sẽ tổ chức 1 phòng y tế (gồm 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng và dự trù thuốc, trang thiết bị y tế cấp cứu cơ bản). Đồng thời, tại đây cũng sẽ có test nhanh kháng nguyên để xét nghiệm cho các đại biểu khách mời. 
Ngoài ra, Sở Y tế cũng phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm dịch trước và trong thời gian diễn ra LHP nhằm đảm bảo tốt an toàn vệ sinh thực phẩm cho các đại biểu, khách mời. 

Học viện Âm nhạc Huế, nơi sẽ diễn ra nhiều sự kiện trong khuôn khổ LHP

Ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cũng xây dựng phương án đón khách đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đối với các đại biểu là khách mời ngoài tỉnh, cần phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19; phải luôn đem theo mã QR quốc gia để thực hiện quét mã trong quá trình di chuyển, mua sắm và các hoạt động phục vụ cho cá nhân; khai báo y tế trực tuyến qua địa chỉ http://qr.thuathienhue.gov.vn; khuyến cáo có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi đến Huế và sẽ xét nghiệm tại nơi lưu trú ở Huế trước khi vào dự LHP…
Về vấn đề di chuyển, khuyến khích ưu tiên các đại biểu di chuyển bằng máy bay, và thực hiện hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GTVT đối với vận tải hàng không. Đối với khách mời di chuyển bằng phương tiện ô tô, cần bố trí các đại biểu đi xe riêng và đảm bảo khoảng cách an toàn về phòng, chống dịch. Đối với các biểu di chuyển bằng tàu hỏa, thực hiện các quý định về phòng, chống dịch của Bộ GTVT.
Đối với tất cả các đại biểu dự LHP (cả nội tỉnh và ngoại tỉnh), đều thực hiện khai báo y tế, quét mã QR trong quá trình di chuyển và thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Trong quá trình dự LHP, các đại biểu cần chủ động báo cho Ban Tổ chức nếu có các biểu hiện về ho, sốt, đau họng…

S.THÙY

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục theo ngày

«Tháng Tám 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12