Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực

  Không nội dung

  A problem occurred while loading content.

 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Văn hóa

27 Tháng Mười Một 2021

Quảng Bình: Kịp thời thả cá thể rùa nặng 120kg về biển

Thứ Tư 27/10/2021 | 14:43 GMT+7

VHO – Hành động kịp thời thả cá thể rùa về biển của ngư dân Lê Nam và cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Roòn đã góp phần bảo vệ các loài động vật biển quý hiếm, bảo vệ môi trường sinh thái biển.

Ngay trong đêm khuya, ngư dân và bộ đội biên phòng ở huyện Quảng Trạch đã thả cá thể rùa về với biển

Ngày 27.10, thông tin từ Đồn Biên phòng Roòn (BĐBP Quảng Bình) cho biết, lực lượng của đơn vị cùng với ngư dân đã kịp thời thả một cá thể rùa mắc lưới trở lại biển. Trong đêm 26.10, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Roòn (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình) trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến biển thì nhận được thông tin của ngư dân Lê Nam (43 tuổi, trú thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) về việc bắt được 1 cá thể rùa biển.

Cá thể rùa về lại biển trong tình trạng nhanh nhẹn, khỏe mạnh

Cụ thể, khi anh Nam đang thả lưới đánh bắt thủy sản trong đêm ở vùng biển xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch) thì phát hiện 1 cá thể rùa biển mắc vào lưới. Tổ tuần tra Biên phòng đã đến hiện trường và cùng với ngư dân gỡ lưới, kịp thời thả cá thể rùa về lại biển trong tình trạng nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Cá thể rùa biển nặng khoảng 120kg. Theo nhận định của nhiều ngư dân, cá thể rùa biển này là họ Vích, thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ. 

PHẠM PHÚ

Print
Tags: