Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Văn hóa

29 Tháng Ba 2024

Cải thiện sức khỏe nhờ nước ép hành tây

Thứ Ba 03/08/2021 | 15:21 GMT+7

VHO- Hành tây chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, nên tiêu thụ ở dạng nào cũng giúp ích cho người dùng. Dùng nước ép hành tây có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

Phòng ngừa bệnh tim mạch

Nước ép hành tây có thể giúp giảm các dấu hiệu viêm do béo phì - nguyên nhân chính gây ra các bệnh tim mạch như đột quỵ và tăng huyết áp.

Thức uống này có công dụng như một chất chống đông máu tuyệt vời và giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Nó làm giảm hàm lượng homocysteine, nên có thể ngăn ngừa nguy cơ khởi phát sớm các vấn đề về tim mạch.

Kiểm soát tiểu đường

Tiêu thụ nước ép hành tây giúp giảm 50% lượng đường huyết lúc đói ở người mắc tiểu đường tuýp 2.

Ngoài ra, nước ép hành tây còn có thể tái tạo tế bào beta của tuyến tụy, giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 1.

Giảm cân

Theo một nghiên cứu, nước ép hành tây rất giàu quercetin, một flavonoid thực vật có đặc tính chống ôxy hóa mạnh nên giúp ích cho những người tăng cholesterol trong máu.

Uống 100ml thức uống này mỗi ngày trong 2 tháng giúp giảm đáng kể số đo vòng eo.

Hành tây chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, nên tiêu thụ ở dạng nào cũng giúp ích cho người dùng. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C

Ngừa bệnh loãng xương ở phụ nữ mãn kinh

Theo một nghiên cứu, uống 100ml nước ép hành tây/ngày trong 2 tháng đã giúp phụ nữ mãn kinh cải thiện mật độ khoáng chất trong xương. Thức uống này cũng giúp điều trị nhiều rối loạn về xương khác.

Chữa ho và cảm lạnh

Các chuyên gia cho biết hỗn hợp nước ép hành tây và mật ong có công dụng chữa các bệnh hô hấp.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng dầu chiết xuất từ hành tây có thể làm loãng và ngăn tiết dịch nhầy, nên hỗ trợ điều trị các vấn đề hô hấp như viêm phế quản và nghẹt mũi rất tốt.

Ngừa suy thận

Nước ép hành tây có thể giúp giảm số lượng và tác hại của ký sinh trùng có trong cơ thể, do đó giúp duy trì tốt chức năng thận. Lợi ích này có thể là nhờ các flavonoid và vitamin C, E có trong nước ép.

Chống ung thư

Nhờ chứa một số hợp chất flavonoid và organosulfur quan trọng, nước ép hành tây có thể giúp ức chế sự gia tăng của tế bào ung thư đại trực tràng. Hoạt tính chống ung thư của nước ép này cũng có thể ngăn ngừa ung thư vú.

LAODONG.VN

Print

Danh mục theo ngày

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top