Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Văn hóa

19 Tháng Ba 2024

Mắm chay

Thứ Sáu 04/06/2021 | 08:34 GMT+7

VHO- NGUYÊN VẬT LIỆU (cho 1 thẩu)

  1. 1 chén nhỏ chao
  2. 2 chén nhỏ tương đặc (tương bột)
  3. 2 muỗng canh xì dầu
  4. 1 cái bánh tráng dày
  5. 1 trái đu đủ 200g
  6. 150g cà rốt
  7. 5 trái ớt
  8. 150g thơm
  9. 20g kiệu
  10. 1 muỗng cà phê boa rô
  11. Đường, muối, dầu ăn
  12. CÁCH THỰC HIỆN
  13. Kiệu ngâm nước tro 1 đêm, cắt rễ gốc, rửa sạch để ráo.
  14. Đu đủ, cà rốt gọt sạch, xắt thỏi 0,5 x 0,5 x 3cm, ngâm nước muối 15 phút, vớt ra để ráo. Ớt xắt xiên bỏ hột. Thơm gọt vỏ xắt miếng nhỏ, phơi héo.
  15. Bánh tráng nước giã nhỏ làm thính
  16. Chao nghiền nhuyễn
  17. Tương nghiền nhỏ mịn.
  18. Cho nửa vá dầu vào chảo, phi boa rô, đổ chao, tương, xì dầu, 3 muỗng cà phê đường, kho 10 phút cho thấm. Nhắc xuống để nguội. Cho vào thẩu, trộn cà rốt, đu đủ, kiệu, thính, thơm cho đều, nhận chặt. Sau 1 đêm dùng được. Đậy kín để chỗ thoáng hoặc trong tủ lạnh có thể dùng trong 1 tuần.

VCCA.VN

Print

Danh mục theo ngày

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
2021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top