Văn hóa

05 Tháng Ba 2021

Hải Phòng: Người ra vào TP không phải xuất trình giấy xác nhận của UBND cấp xã

Chủ Nhật 07/02/2021 | 10:19 GMT+7

VHO- Ngày 7.2, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản điều chỉnh về hoạt động công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó bỏ quy định phải xuất trình xác nhận của UBND cấp xã khi ra, vào TP.

Công văn gửi các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, xã, phường... nêu rõ để phù hợp với tình hình thực tế, UBND TP điều chỉnh, bổ sung một số nội dung; trong đó công dân ra, vào TP không phải xuất trình xác nhận của UBND cấp xã. Thực hiện khai báo y tế tại các chốt kiểm soát ra, vào TP (nêu rõ lý do, lịch trình ra, vào TP); khai báo y tế tại các tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ử thôn, tổ dân phố. Chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung khai báo và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Chốt phòng chống dịch trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Trước đó, tại văn bản số 58/TB-UBND ban hành ngày 5.2, UBND TP Hải Phòng chỉ đạo kể từ 12 giờ ngày 6.2, Hải Phòng sẽ kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố. Đối với công dân vào TP phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào TP. Đối với công dân có hộ khẩu Hải Phòng ra khỏi TP phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại.

Các trường hợp còn lại đang cư trú tại TP Hải Phòng, chỉ cho phép ra khỏi TP đối với công dân đã có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú. Khi quay trở lại phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đến. Trường hợp quay trở lại mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người bị cách ly phải chịu các chi phí để thực hiện cách ly.

Quy định này đã làm khó người dân, nhiều người không xin được giấy xác nhận. Tuy nhiên, quy định trên đã được gỡ bỏ sau 1 ngày ban hành. 

N.KHANG
 

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

20oC

Độ ẩm: 88%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 11:00:00
ngày 2021-03-05

Danh mục theo ngày

«Tháng Ba 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
22
23
24
2526
27
28
Trẻ bị nhiễm độc thuỷ ngân vì vỡ nhiệt kế

Trẻ bị nhiễm độc thuỷ ngân vì vỡ nhiệt kế

VHO- Do sơ ý đánh vỡ nhiệt kế thuỷ ngân, và mảnh vỡ chọc vào tay trẻ 11 tuổi khiến thuỷ ngân theo vết thương vào cơ thể, khiến vết thương bị nhiễm trùng. Kết quả chụp X.quang cho thấy ngón tay của cháy có nhiều hạt thuỷ ngân ở bên trong.

Chi tiết
1
2
3
4
5