Văn hóa

28 Tháng Giêng 2021

Nhà sản xuất phim "Hạnh phúc của mẹ" thừa nhận “xài nhạc chùa”

Thứ Ba 26/05/2020 | 10:04 GMT+7

VHO- Chuyện “xài nhạc chùa” vẫn chưa có hồi kết khi mới đây ca sĩ Thu Thủy bức xúc “tố” ê-kíp của bộ phim Hnh phc ca mẹ đã dùng nhạc của mình mà chưa hề hỏi ý kiến.

Ngay sau khi đoạt giải Cánh diều vàng 2020, bộ phim Hạnh phúc của mẹ đã vướng phải vụ việc dùng nhạc mà không xin phép ca sĩ. Cụ thể, ngày 20.5, ca sĩ Thu Thủy lên tiếng trên trang cá nhân về việc ca khúc Mẹ con ta luôn cónhau do cô thể hiện được sử dụng trái phép trong bộ phim Hnh phc ca m. Thu Thủy cho rằng sẽ không có gì nếu như phía nhà sản xuất hay đạo diễn gọi điện trực tiếp để xin sử dụng ca khúc này trong phim.

Ca sĩ Thu Thuỷ bức xúc vì không được tôn trọng khi ca khúc do cô bỏ tiền sản xuất bị xài chùa

Trên trang cá nhân ca sĩ chia sẻ: “Phim sử dụng 100% ca khúc Mẹ con ta luôn có nhau do nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tặng riêng cho mình để hát tặng cho con trai nhân dịp sinh nhật lên 3 của con”. Cô còn cảm thấy mình không được tôn trọng và khá bức xúc khi ca khúc tự tay mình bỏ tiền ra sản xuất, thu âm lại được “xài chùa” như vậy. Mặc dù trước đó, đoàn phim có gọi xin phép nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường thế nhưng nếu ca khúc được hát bởi một ca sĩ khác còn có thể chấp nhận, ở đây 100% lấy từ ca khúc nguyên gốc và đoạn credit cuối phim cũng không nhắc đến tên Thu Thủy. Có thể thấy phía đoàn phim đã phạm phải một lỗi sai lớn.

Diễn viên, nhà sản xuất Bá Cường hứa sẽ trả công bằng cho diễn viên Thu Thuỷ

Sự việc trên xảy ra, nhà sản xuất bộ phim Hnh phc ca mẹ là Bá Cường đã lên tiếng xin lỗi ca sĩ và nhận sai.  Diễn viên, nhà sản xuất Bá Cường cho biết:"

Ngay sau khi biết tin, tôi đã cố gắng chủ động liên hệ lại với bên Thu Thủy, trước tiên là để xin lỗi về mặt thiếu sót đó. Thực ra bên tôi đã chuẩn bị mọi thủ tục liên quan đến tác quyền, bản quyền của nhạc sĩ, ca sĩ rồi nhưng trong quá trình thực hiện phát hành thì xảy ra scandal của hai diễn viên chính, thế nên ekip bị phân tâm nhiều quá. Mọi người chỉ nhớ tới nhạc sĩ mà quên gửi giấy tờ xin phép tới Thu Thủy. Hiện tại Thu Thủy đã chấp nhận lời xin lỗi và tôi cũng hẹn sang khoảng giữa tháng sáu sẽ có một buổi gặp mặt trực tiếp để xin lỗi ". 

Nhà sản xuất cũng đã  quyết định sẽ ký hợp đồng và mua lại bản quyền đúng quy định đối với ca khúc Mẹ con ta luôn có nhau của ca sĩ Thu Thủy. Đây lại tiếp tục là một bài học cho nhiều nhà làm phim, trong việc sử dụng các ca khúc trong phim của mình, mặc dù trước đó Lật mặt, Ngôi nhà bươm bướm… cũng đã mắc phải những lùm xùm này.

HỒNG HẠNH

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

17oC

Độ ẩm: 68%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 19:30:00
ngày 2021-01-28

Danh mục theo ngày

«Tháng Giêng 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
28
29
30
31
1
23
4
5
6
7
8
910
11
12
13
14
15
1617
18
19
20
21
22