Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Văn hóa

23 Tháng Mười 2021

Du lịch Lào Cai hồi sinh trong bối cảnh bình thường mới

Thứ Sáu 22/05/2020 | 22:35 GMT+7

VHO- Ngày 22.5, tại thành phố Lào Cai, Sở VHTTDL tỉnh Lào Cai phối hợp với Hiệp hội Du lịch (HHDL) tỉnh Lào Cai, HHDL thị xã Sa Pa, Công ty TNHH dịch vụ du lịch cáp treo Fansipan Sa Pa và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tổ chức Hội nghị công bố Chương trình kích cầu du lịch Mùa hè Sa Pa năm 2020 và bàn các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

Chương trình kích cầu du lịch Mùa hè Sa Pa 2020 thu hút hơn 200 doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc

Chương trình nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; hưởng ứng chương trình Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam do Bộ VHTTDL phát động; triển khai Chương trình Kích cầu du lịch nội địa toàn quốc của HHDL Việt Nam và kế hoạch của UBND tỉnh Lào Cai về việc ứng phó với dịch Covid-19 và phục hồi hoạt động du lịch sau đại dịch.

Tham gia Hội nghị có đại diện các Sở, ngành, HHDL Lào Cai, HHDL Sa Pa và gần 300 đại diện đến từ cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành, du lịch, khách sạn, vận chuyển du lịch trên toàn quốc.

Doanh nghiệp du lịch và khách du lịch hưởng ứng Chương trình Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam do Bộ VHTTDL phát động

Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở VHTTDL Lào Cai cho biết: “Chương trình kích cầu du lịch Lào Cai Mùa hè Sa Pa 2020 đặt mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh, thu hút khách du lịch nội địa đến trải nghiệm các sản phẩm du lịch mùa hè tại Lào Cai. Đồng thời tiếp tục khẳng định thương hiệu du lịch Sa Pa, Lào Cai là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn. Chương trình cũng sẽ huy động sự tham gia, hưởng ứng, đồng hành của các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh, các doanh nghiệp và người dân; đặc biệt là các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú, nhà hàng, cơ sở mua sắm và các dịch vụ phục vụ khách du lịch khác nhằm tạo nên các chương trình kích cầu du lịch độc đáo, đặc sắc, thu hút khách du lịch. Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng và đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ du lịch, đặc biệt là khối cơ sở lưu trú du lịch, phấn đấu công suất buồng phòng trung bình 6 tháng cuối năm 2020 đạt 45-60%”

Khách đã quay trở lại Sa Pa sau thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19

Gói kích cầu du lịch Mùa hè Sa Pa năm 2020 là gói kích cầu tổng hợp các chương trình khuyến mãi, giảm giá từ 10- 60% vé tham quan các điểm du lịch, các dịch vụ du lịch, lưu trú nghỉ dưỡng, ăn uống, vận chuyển du lịch… với chất lượng tốt nhất, đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về mùa hè Lào Cai và trọng tâm là Khu du lịch quốc gia Sa Pa, thành phố Lào Cai, huyện Bắc Hà.

Năm 2019, tổng lượt khách đến với Lào Cai đạt trên 5,1 triệu lượt, doanh thu du lịch đạt trên 19.200 tỷ đồng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trong 5 tháng đầu năm 2020, tổng lượng khách đến Lào Cai ước đạt trên 666.000 lượt, giảm 73,2% so với cùng kỳ.

Sa Pa đang mùa đẹp nhất hứa hẹn là điểm đến không thể thiếu của khách du lịch nội địa

Với Chương trình kích cầu du lịch Mùa hè Sa Pa năm 2020, Lào Cai đặt mục tiêu thu hút khoảng 2,5 triệu lượt khách, trong đó dự kiến 300.000 lượt khách quốc tế đến trong năm 2020.

Trước mắt, tỉnh Lào Cai sẽ khởi động Chương trình kích cầu du lịch Lào Cai Mùa hè Sa Pa năm 2020 với sự tham gia của 82 đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành, du lịch trên địa bàn tỉnh. Trong đó thị xã Sa Pa có 60 đơn vị, huyện Bắc Hà có 8 đơn vị, thành phố Lào Cai có 14 đơn vị tham gia. 100% đơn vị tham gia chương trình kích cầu cam kết không thay đổi chất lượng dịch vụ sản phẩm.

Bà Trần Thị Nguyện, Giám đốc kinh doanh tập đoàn Sun World cho biết: “Để lan tỏa thông điệp về điểm đến an toàn, tạo nên sức bật đột phá cho thị trường du lịch nội địa, chúng tôi đã lên kế hoạch hợp tác với các địa phương và doanh nghiệp khác để cùng tạo nên sức mạnh vượt bão, đưa ra những chương trình kích cầu sớm và có sức hấp dẫn. Điển hình nhất là khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa do Sun Group đầu tư đã phối hợp với UBND thị xã Sa Pa và HHDL Sa Pa tung ra chương trình kích cầu du lịch quy mô với mức giá ưu đãi lớn. Theo đó, đồng loạt các doanh nghiệp trong lĩnh vực lữ hành, vận tải, lưu trú, ẩm thực… trên địa bàn thị xã Sa Pa cam kết giảm giá dịch vụ từ 30- 60%. Các khu vui chơi giải trí Sun World, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng của chúng tôi cũng đã lần lượt tung ra những chương trình kích cầu cho du khách nội địa”.

Lào Cai khẳng định là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn

Có rất nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn trong năm 2020 tại Lào Cai: Lễ hội Hoa hồng và rượu vang Sa Pa; Festival cao nguyên trắng Bắc Hà 2020; giải marathon vượt núi quốc tế VMM tại Sa Pa; giải marathon vượt núi Bắc Hà lần thứ nhất năm 2020; Festival tinh hoa Lào Cai; Lễ hội mùa thu Y Tý

Để ứng phó với dịch bệnh Covid-19, từng bước phục hồi ngành Du lịch, Lào Cai cũng đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá Lào Cai- Điểm đến an toàn và hấp dẫn tại các Hội chợ quốc tế VITM Hà Nội 2020; Hội chợ Du lịch quốc tế - ITE TP.HCM và các sự kiện văn hóa, du lịch lớn như Festival Huế; triển lãm di sản văn hóa, danh thắng Việt Nam và sản phẩm thủ công truyền thống tại Ninh Bình; lễ đón nhận bằng ghi danh của UNESCO di sản văn hóa phi vật thể Thực hành hát Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam; tổ chức Ngày hội văn hóa, du lịch Sa Pa ở Đà Nẵng

Ông Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhận định: “Thời gian tới, hoạt động du lịch sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, vì thế các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch cần tiếp tục đoàn kết, thống nhất với tinh thần phục vụ tốt nhất, chi phí phù hợp nhất để thu hút khách du lịch. Đề nghị các ngành quan tâm đến những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp, HHDL tỉnh, HHDL Sa Pa để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn. Với sự nỗ lực của các cấp, ngành, sự chung tay của các doanh nghiệp, tin tưởng thời gian tới nền kinh tế Lào Cai sẽ phục hồi, sớm hoàn thành những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra”.

          LẠI THÚY HÀ

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

19oC

Độ ẩm: 73%

Tốc độ gió: 15 km/hkm/h

Cập nhật lúc 08:00:00
ngày 2021-10-23

Danh mục theo ngày

«Tháng Mười 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
27
28
29
30
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14