Văn hóa

22 Tháng Chín 2020

Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Thứ Tư 20/03/2019 | 10:30 GMT+7

VHO- Những Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 là những gương mặt tạo sức hút, dấu ấn lớn trong cộng đồng nhờ những nỗ lực, cố gắng của bản thân đã lập nên những thành tích ấn tượng. Đó là cầu thủ Nguyễn Quang Hải, “cô gái vàng” Olympic sinh học Nguyễn Phương Thảo, hoa hậu H’Hen Niê…

Lễ tuyên dương đã diễn ra tối ngày 19.3 tại Đài Truyền hình Việt Nam với chủ đề “Khát vọng chinh phục những đỉnh cao”, bên cạnh những cái tên quen thuộc như Quang Hải, H’Hen thì nhiều gương mặt trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, học tập, khởi nghiệp, văn hoá nghệ thuật, hoạt động xã hội… như Nguyễn Đức Thành, Vòng Bính Long, Đinh Văn Hồng Vũ, Lê Trọng Hiếu... một lần nữa lại được xướng lên và nhận được những tràng pháo tay cổ vũ vang dội.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình trao Bằng khen cho các gương mặt trẻ Việt Nam tiếu biểu 2018

Chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của những gương mặt trẻ tiêu biểu, đại diện cho hàng triệu thanh niên Việt Nam, tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình bày tỏ: “Điều vui mừng là các gương mặt trẻ tiêu biểu xuất hiện ở hầu hết các lĩnh vực, từ học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo, khởi nghiệp, lao động, sản xuất kinh doanh, đến quốc phòng, an ninh trật tự, thể thao, văn hóa nghệ thuật, công tác xã hội..., trong đó có những đại biểu dân tộc thiểu số, tôn giáo, thanh niên Việt Nam ở ngoài nước. Nhiều người trong số đó là những gương mặt tạo sức hút, dấu ấn lớn, truyền cảm hứng trong giới trẻ và xã hội nhờ những nỗ lực cố gắng của bản thân với những thành tích ấn tượng”.

Phó Thủ tướng mong muốn, các bạn trẻ ý thức được trọng trách và sứ mệnh cao cả của mình; không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, học tập, làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không được tự mãn, hài lòng với chính mình. Đồng thời, luôn trau dồi, nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng, dấn thân và khát khao cống hiến để tiếp tục tỏa sáng, tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong giới trẻ nói riêng và xã hội nói chung. Phó thủ tướng cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp... tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để phát triển các tài năng trẻ cho đất nước.

Ngoài 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, 10 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng cũng được Ban tổ chức Tuyên dương, họ cũng là những người đã phát huy tốt năng lực và uy tín của mình, phấn đấu và đóng góp cho xã hội. Sau lễ tuyên dương, ngày 20.3, các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2018 sẽ về Đất Tổ và báo công với Vua Hùng, giao lưu với sinh viên, đoàn viên, thanh niên tỉnh Phú Thọ.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mục đích tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, dưới 35 tuổi, là bạn trẻ đang học tập, nghiên cứu khoa học, làm việc trong và ngoài nước; có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó tạo động lực phát triển…

10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018: 

1. H’ Hen Niê (Lĩnh vực: Văn hoá – Nghệ thuật)
2. Nguyễn Đức Thành (Lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học – Sáng tạo)
3. Vòng Bính Long (Lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học – Sáng tạo)
4. Nguyễn Phương Thảo (Lĩnh vực: Học tập)
5. Văn Đinh Hồng Vũ (Lĩnh vực: Kinh doanh – Khởi nghiệp)
6. Trần Văn Thuyết (Lĩnh vực: Lao động sản xuất)
7. Nguyễn Quang Hải (Lĩnh vực: Thể dục thể thao)
8. Nguyễn Văn Thuận (Lĩnh vực: Quốc phòng)
9. Lê Trọng Hiếu (Lĩnh vực: An Ninh trật tự)
10. Lê Đình Hiếu (Lĩnh vực: Hoạt động xã hội)
 
10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2018:
 
1. Võ Minh Quang (Lĩnh vực: Văn hoá – Nghệ thuật)
2. Đào Tố Loan (Lĩnh vực: Văn hoá – Nghệ thuật)
3. Phạm Đức Anh (Lĩnh vực: Học tập)
4. Hồ Đức Hoàn (Lĩnh vực: Kinh doanh – Khởi nghiệp)
5. Vũ Hoàng Yến (Lĩnh vực: Kinh doanh – Khởi nghiệp)
6. Nguyễn Hải Long (Lĩnh vực: Lao động sản xuất)
7. Trần Đăng Khoa (Lĩnh vực: Lao động sản xuất)
8. Bùi Thị Thu Thảo (Lĩnh vực: Thể dục thể thao)
9. Vàng Lao Lừ (Lĩnh vực: Quốc phòng)
10. Tạ Văn Cường (Lĩnh vực: An ninh trật tự).

 

THẢO LAM

Print