Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Văn hóa

19 Tháng Ba 2024

Giới thiệu “cafe trứng Giảng” như một nét văn hóa ẩm thực của Hà Nội

Thứ Tư 27/02/2019 | 09:53 GMT+7

VHO- Đặc sản cafe trứng của quán cafe Giảng trên đường Nguyễn Hữu Huân - Hà Nội sẽ phục vụ miễn phí tại Trung tâm báo chí quốc tế nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều từ hôm qua 26.2 đến hết ngày 28.2. Ông Nguyễn Văn Hòa, chủ quán cafe này khẳng định với P.V Văn Hóa vào chiều qua 26.2 ngay trước thềm Hội nghị.

 Khách quốc tế thưởng thức cafe trong quán

Ông Hòa cho biết, gia đình ông được UBND TP Hà Nội thông báo tin vui từ hơn một tuần trước và gia đình tích cực chuẩn bị nguyên liệu phục vụ sự kiện hiếm có này. Kết thúc ngày phục vụ đầu tiên, gần 1.000 ly cafe đã được phóng viên trong nước và quốc tế nồng nhiệt đón nhận. Ông Hòa cho biết, ngoài cafe trứng, ông còn phục vụ cafe đen và cafe sữa để đáp ứng nhiều thói quen dùng cafe khác nhau của phóng viên. Tuy nhiên công việc của quán khá bận rộn khi chỉ có 3 người của Giảng cafe được phục vụ tại sự kiện.

Ông Hòa hồi tưởng, quán cafe Giảng trước ở phố Hàng Gai do cụ Nguyễn Văn Giảng lập ra. Với kinh nghiệm lâu năm pha chế đồ uống trong một khách sạn lớn của Hà Nội, quán cafe Giảng đã ngay lập tức được đông đảo khách sành cafe hâm mộ. Cafe Giảng được xếp trong “bộ tứ” quán cafe nổi tiếng Hà Nội một thời “Nhân - Nhĩ - Dĩ - Giảng”. Ông Hòa là con trai thứ của cụ Giảng, cùng với anh trai được bố truyền dạy lại mọi bí quyết pha chế đồ uống, trong đó có món cafe trứng nổi tiếng. Cũng theo ông Hòa, cafe trứng ra đời xuất phát từ việc khan hiếm nguyên liệu chủ yếu là váng sữa tươi vào thời điểm thập niên 70 của thế kỷ trước và cụ Giảng mày mò nghiên cứu dùng lòng đỏ trứng gà như một giải pháp thay thế. Thành công của các thế hệ tiếp quản cafe Giảng là tìm ra bí quyết pha chế để sản phẩm cafe trứng không có mùi tanh của trứng mà vẫn sánh mịn, thơm và đậm đà. Sản phẩm cafe trứng của quán Giảng đã được nhiều hãng thông tấn trong nước và quốc tế lựa chọn giới thiệu ra thế giới và vinh dự được chọn phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

 

 Ông Nguyễn Văn Hòa trong quán cafe Giảng (chiều 26.2)

Được biết, ngoài vài ngàn quả trứng gà ri được lựa chọn kỹ càng cùng các nguyên liệu đặc chủng khác, quán cafe còn chuẩn bị đủ số lượng một loại cốc giấy chất lượng tốt nhất, có thể tái chế nhằm bảo vệ môi trường. Quán cũng đã chuẩn bị hàng tấn bột cafe do chính chủ quán tự tay chọn lựa hạt cafe rồi rang xay để đảm bảo chất lượng. 

Chúng tôi cảm nhận được niềm tin của thành phố khi lựa chọn cafe Giảng để giới thiệu với khách trong nước và quốc tế nhân dịp sự kiện hiếm có này. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để giữ gìn thương hiệu, hình ảnh của cafe trứng Giảng như một nét văn hóa đặc sắc của Hà Nội và Việt Nam trong mắt của bè bạn quốc tế.

(Chủ quán cafe Giảng, ông Nguyễn Văn Hòa)

 

 QUỐC HÙNG

Print

Danh mục theo ngày

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
2021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top