Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Văn hóa

19 Tháng Ba 2024

Đầu bếp “Ký ức Hà Nội” chinh phục thực khách với món ăn thời bao cấp

Thứ Năm 03/01/2019 | 23:08 GMT+7

VHO- Mâm cơm thời bao cấp trong chuỗi sự kiện “Ký ức Hà Nội” đã chiếm trọn cảm tình của thực khách, nhưng ít ai biết rằng phía sau đó là bàn tay tài hoa của người đầu bếp với những món ăn cực hấp dẫn mang phong cách đương đại.

Đầu bếp tài hoa bên tác phẩm nghệ thuật mâm cơm bao cấp

Đó  là đầu bếp Nguyễn Danh Hinh, sinh năm 1975. Anh hiện là bếp trưởng của Ngon Garden và đã có 25 năm kinh nghiệm làm bếp. Suốt thời gian đó là rất nhiều sự học hỏi đúc kết, tìm tòi, sáng tạo, kết quả là "tác phẩm ẩm thực" món ăn thời bao cấp gây ấn tượng với nhiều thực khách.

Vẫn những món ăn quen thuộc với thế hệ ông bà ta như lạc rang muối, canh rau sam tập tàng cua cà pháo, rau muống luộc tương bần, dưa chua xào tóp mỡ, cá khô, tép rang khế, đậu phụ rán nhúng hành, cơm độn sắn độn bo bo,... nhưng mâm cơm ấy lại mang tới một trải nghiệm cực kỳ mới mẻ.

Chinh phục những thực khách khó tính nhất

Hơn 10 năm sống trong thời kỳ bao cấp, những món ăn trong mâm cơm bao cấp đã gắn liền với ký ức tuổi thơ của anh Hinh. Tuy nhiên mâm cơm bao cấp của Ngon Garden lại không chủ ý tái hiện điều đó. Không phải là mâm cơm "phục dựng", cũng không phải mâm cơm để "triển lãm". Đây là quá trình tìm tòi và làm mới của những nghệ nhân thực thụ để chinh phục những thực khách khó tính nhất. Anh Hinh chia sẻ: “Cách nấu và bày biện trong mâm cơm bao cấp của Ngon Garden cũng khác ngày xưa, làm sao để mỗi món ăn phải dậy vị, đẩy hương vị món ăn lên mới có thể chinh phục được thực khách hiện đại. Không chỉ nguyên liệu tốt, nấu ngon mà trình bày cũng phải đẹp và sáng tạo, qua đó mang lại cảm hứng thưởng thức món ăn, kích thích vị giác của người dùng…”.

Người đầu bếp tâm huyết luôn chăm chút, tỉ mỉ cho từng món ăn

Trải qua mấy chục năm trong nghề, anh Nguyễn Danh Hinh cho rằng điều quan trọng nhất với một đầu bếp là phải nắm được tinh thần, mùi vị của món ăn, từ đó chọn nguyên liệu và cách chế biến mang lại sự hoàn hảo. Anh cũng chia sẻ,  phong cách của Ngon Garden là ẩm thực Việt Nam đương đại, tức là vừa phải giữ được những giá trị truyền thống,  vừa kết hợp tinh hoa hiện đại để mang lại những trải nghiệm các món ăn ngon và đẹp, từ trình bày, hình thức, mùi vị đến cảm xúc.

Từ món ăn bao cấp tới hiện đại, từ ẩm thực dân tộc tới kết hợp tinh hoa đương đại, tất cả đều được anh Hinh cùng các đầu bếp tài hoa của Ngon Garden tỉ mỉ, dụng công chế biến cực kỳ ngon miệng, đẹp mắt và tròn vị

MINH PHƯƠNG

Print

Danh mục theo ngày

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
2021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top