Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Văn hóa

28 Tháng Ba 2024

Khai mạc Liên hoan ẩm thực toàn quốc 2018 tại Hạ Long- Quảng Ninh

Thứ Bảy 29/09/2018 | 11:19 GMT+7

VH- Hàng nghìn du khách và người dân đã tới dự khai mạc và thưởng thức các món ăn ngon tại Liên hoan ẩm thực toàn quốc 2018 tại công viên Sun World Hạ Long Complex, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Liên hoan năm nay quy tụ 70 gian hàng, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực và những món ăn, các đặc sản mang đậm nét văn hóa đặc trưng của mỗi vùng miền.

Liên hoan do Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhằm tôn vinh, phát huy tinh hoa văn hóa ẩm thực, tạo cơ hội cho các nhà hàng, khách sạn, tàu du lịch giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ. Đồng thời tăng cường xúc tiến quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung tới bạn bè du khách trong nước và quốc tế, tạo không khí sôi động, thu hút sự quan tâm của người dân, khách du lịch về các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long- Quảng Ninh.

Trong phát biểu khai mạc, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định: Định hướng của ngành Du lịch Việt Nam là phát triển bền vững, gắn với bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc. Mỗi vùng trên đất nước Việt Nam, ngoài những đặc điểm chung, lại có lối ẩm thực riêng mang sắc thái đặc trưng của vùng đất đó. Đó là phong tục, thói quen, khí hậu và văn hoá từng vùng. Cái chung, cái riêng hoà trộn khiến phong cách ẩm thực Việt Nam rất phong phú”.

Bên cạnh phong cách cầu kỳ mang tính cung đình, thiên về lễ nghi lại có lối ẩm thực bình dân, dung dị, giản đơn trên khắp dải đất hình chữ S. Người Việt Nam rất tài tình trong việc sáng tạo các món ăn. Mỗi vùng miền có cách chế biến khác nhau, vùng này không giống vùng kia. Vì vậy, việc giữ gìn và phát huy các di sản do ông cha ta để lại, mà một trong các vốn quý đó là nghệ thuật ẩm thực phong phú, đặc sắc cần được tôn vinh, phát triển.

Thực tế, thời gian qua, ẩm thực Việt Nam đã có được vị thế quan trọng, được thực khách trong và ngoài nước đánh giá cao. Ẩm thực Việt Nam cũng đã góp phần lớn vào thành công của ngành Du lịch Việt Nam trong việc thu hút khách trong và ngoài nước.

Ngay trong đêm khai mạc, nhiều gian hàng đã bán hết sạch, không còn hàng để bán vì khách quá đông. Chị Nguyễn Hoàng Hà (du khách đến từ Hà Nội) chia sẻ: “Chúng tôi như được đi du lịch khắp các vùng miền của đất nước qua những gian hàng ẩm thực bán đặc sản và các món ăn ngon”

 Thúy Hà

Print
Tags:

Danh mục theo ngày

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top