Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực

  Không nội dung

  A problem occurred while loading content.

 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Văn hóa

30 Tháng Mười Một 2021
Diễn đàn quốc gia đầu tiên về văn hóa doanh nghiệp: “Vắc xin” trước đại... Diễn đàn quốc gia đầu tiên về văn hóa doanh nghiệp: “Vắc xin” trước đại...

Diễn đàn quốc gia đầu tiên về văn hóa doanh nghiệp: “Vắc xin” trước đại...

59

VHO- Diễn đàn quốc gia thường niên Văn hoá với doanh nghiệp năm 2021 (Culture & Business Forum - CBF) với chủ đề Tiếp biến văn hoá – Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế  sẽ được tổ chức vào ngày 5.12.2021 nhằm phân tích, nhận diện những giá trị của tiếp biến văn hóa trong việc dẫn dắt phục hồi kinh tế từ góc độ văn hóa kinh doanh, từ đó trả lời cho câu hỏi văn hoá tích cực có thể là liều vắc xin cho doanh nghiệp trước khó khăn hay không?

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng dự tái hiện Lễ Et Đông của dân tộc Ba Na Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng dự tái hiện Lễ Et Đông của dân tộc Ba Na

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng dự tái hiện Lễ Et Đông của dân tộc Ba Na

0 1808
VHO-Nhân chuyến tiếp xúc cử tri tại tỉnh Kon Tum, chiều tối 26.11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã dự tái hiện Lễ Et Đông của dân tộc Ba Na nhánh Giơ Lâng ở làng Kon Brắp Du, xã Đắk Ruồng, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum. Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang.

Văn hóa không chỉ để tự hào, phải được coi là sức mạnh mềm của đất nước

VHO-  Tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các nhà quản lý, nhà văn hóa, các văn nghệ sĩ chia sẻ nhiều ý kiến tâm huyết, “hiến kế” để xây dựng, phát triển văn hóa.

Khám phá vẻ đẹp của các bảo tàng Đà Nẵng qua công nghệ

VHO- Bên cạnh việc chuẩn bị đón khách du lịch theo lộ trình của thành phố, các bảo tàng tại TP Đà Nẵng cho biết đơn vị vẫn tìm các phương cách sáng tạo trên nền tảng công nghệ số để đưa hình ảnh bảo tàng tiếp cận đối tượng công chúng từ xa, trong điều kiện du khách chưa thể đi du lịch trực tiếp. 

Triết lý giáo dục và Văn hóa giáo dục để xây dựng một xã hội phát triển

VHO - Trong hệ thống văn hóa, văn hóa học đường là một bộ phận của văn hóa giáo dục; văn hóa giáo dục, đến lượt mình, là một bộ phận của một nền văn hóa (= văn hóa dân tộc). Văn hóa (dân tộc) và văn hóa giáo dục có quan hệ với nhau thông qua mắt xích trung gian là triết lý giáo dục: Văn hóa (dân tộc) là một trong ba thành tố chi phối triết lý giáo dục. Triết lý giáo dục, đến lượt mình, được...

Tâm thức văn hóa dân tộc với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn hiện nay

VHO – Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”… Vấn đề cần khẳng định ở đây là định hướng chiến lược mang tính tâm thức đó không chỉ cho giai đoạn trong kháng chiến, kiến quốc thời chiến tranh mà còn là điều kiện nền tảng cho quá trình gia tốc phát triển và phát triển bền vững của đất nước trong bối cảnh hiện nay.

Hai kỳ vọng gửi đến Hội nghị Văn hóa toàn quốc

VHO – Sáng mai 24.11, Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng chính thức diễn ra. Trước thềm hội nghị, ông Trần Thế Thuận - Thành ủy viên, Giám đốc Sở VHTT TP.HCM gửi đến những mong muốn, kỳ vọng để phát triển văn hóa Việt Nam trong giai đoạn mới.

Tin tưởng và kỳ vọng “Hội nghị Diên Hồng” chấn hưng văn hóa

VHO- Sáng mai 24.11, Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức diễn ra tại Nhà Quốc hội và kết nối trực tuyến với các điểm cầu trên toàn quốc. Các đại biểu, chuyên gia văn hóa, các văn nghệ sĩ đã chia sẻ về những kỳ vọng lớn lao được gửi gắm vào Hội nghị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng này.

Bảo tồn và phát huy các giá trị Di sản văn hóa ở Kiên Giang

VHO- Thực hiện Luật Di sản văn hóa (DSVH), công tác bảo tồn và phát huy giá trị DSVH trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã và đang được nghiên cứu, nhận diện và phát huy các giá trị, nhằm phục vụ tốt khách đến tham quan du lịch, nghiên cứu và giáo dục truyền thống.