26 Tháng Giêng 2020
Lễ hội Đúc Bụt năm 2019: Cứ giữ nguyên, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ chịu trách nhiệm Lễ hội Đúc Bụt năm 2019: Cứ giữ nguyên, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ chịu trách nhiệm

Lễ hội Đúc Bụt năm 2019: Cứ giữ nguyên, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ chịu trách nhiệm

30374

VHO- Những hình ảnh phản cảm, phi truyền thống với hàng trăm thanh niên giẫm đạp, chen lấn cướp manh chiếu với mong muốn sinh con trai trong lễ hội Đúc Bụt (thôn Phù Liễn, xã Đồng Tĩnh, Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) được yêu cầu là không tái diễn trong mùa lễ hội năm 2019. 

Phục dựng lễ hội lớn nhất của dân tộc Sán Dìu Phục dựng lễ hội lớn nhất của dân tộc Sán Dìu

Phục dựng lễ hội lớn nhất của dân tộc Sán Dìu

0 22397
VHO-  Sở VHTTDL Thái Nguyên, Viện VHNT Quốc gia VN vừa phối hợp với UBND TP Thái Nguyên tổ chức lễ Đại Phan của người dân tộc Sán Dìu. Qua 10 năm gần đối mặt với nguy cơ bị mai một, lễ hội lớn nhất của người Sán Dìu ở tỉnh Thái Nguyên đã được phục dựng, trở lại thực hành nghi lễ thiêng liêng.

Hội thảo về Xã hội hoá các hoạt động văn học nghệ thuật: Sẽ nhìn thẳng vào những bất cập

VHO- Tại buổi họp báo giới thiệu về Hội thảo “Nhìn lại quá trình xã hội hoá các hoạt động văn học, nghệ thuật ở Việt Nam từ khi ban hành chủ trương đến nay”, ông Phan Đình Tân, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận, phê bình VH-NT Trung ương khẳng định: “Xã hội hoá các hoạt động VH-NT là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ các đại biểu mà còn của những...

Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4-2018

VHO- Ban tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4-2018 vừa tổ chức họp báo giới thiệu về sự kiện này. Ông Nguyễn Văn Bình, Giám đốc Sở VHTTDL Kon Tum cho biết, sự kiện năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn và có những “điểm nhấn” so với các lần trước.

Tiếng cồng chiêng xua đuổi “cơn gió độc” cho làng

VHO- Làng Kret Krot, xã Hà Ra (Mang Yang, Gia Lai) từ năm 2014 về trước là nơi bị “cơn gió độc” của cái gọi là “đạo Hà Mòn” hoành hành với những nội dung, luận điệu nhảm nhí, bịp bợm làm cho đời sống người dân nơi đây bị đảo lộn, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, cả hệ thống chính trị đã có nhiều biện pháp...

Triển lãm “Nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam”

VHO-  Trong khuôn khổ Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018, Triển lãm “Nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam” do Bộ VHTTDL giao Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam thực hiện diễn ra tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai đã mang đến một cái nhìn tổng quát và mang tính đặc trưng của nhạc cụ truyền thống các vùng miền đất nước.

Bảo tàng không phải là nghệ thuật “gò đống”

VHO- “Bảo tàng không phải là “tháp ngà”, bảo tàng phải là nơi phản biện xã hội và kể được những câu chuyện của đời sống đương đại. Thế nhưng đến nay rất ít bảo tàng ở nước ta làm được điều đó. Vì sao vậy, vì cách thức trưng bày thiếu tính hấp dẫn với kiểu tư duy cũ...”.

Hôm nay khai mạc Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018

VHO- Tối nay 30.11, Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018 (tại TP Pleiku, Gia Lai) chính thức khai mạc. Diễn ra từ 30.11 đến 2.12, ngoài chương trình khai mạc và bế mạc, lễ hội lần này còn có các chương trình phục dựng một số nghi lễ truyền thống cồng chiêng của các dân tộc thiểu số; trình diễn nghệ thuật chỉnh chiêng; Tạc tượng gỗ dân gian, đan lát, dệt thổ cẩm; Diễn xướng sử thi...

Kỷ niệm 240 năm ngày sinh Nguyễn Công Trứ

VHO- Hướng tới kỷ niệm 240 năm ngày sinh và 160 năm ngày mất Tướng công Nguyễn Công Trứ, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các Sở, ban, ngành tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng về cuộc đời, sự nghiệp, tài năng, vị trí, vai trò của Nguyễn Công Trứ đối với quê hương, đất nước.

Nhiều CLB dân ca Ví, giặm hoạt động​​​​​​​ cầm chừng

VHO- Công tác bảo tồn, phát huy giá trị dân ca Ví, giặm Xứ Nghệ đã được chú trọng khi được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể nhân loại. Nhiều câu lạc bộ dân ca được thành lập ở các phường, xã, tạo thêm sự phong phú trong đời sống văn hóa và tinh thần của nhân dân. Thế nhưng hiện nay nhiều câu lạc bộ (CLB) hoạt động cầm chừng chưa có chiều sâu và có xu hướng lắng lại.

Bắt đầu10111213141516171819

Thời tiết

19oC

Độ ẩm: 49%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 14:30:00
ngày 2020-01-26

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top