Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

13 Tháng Tám 2022

AFF Cup 2020 không áp dụng công nghệ VAR và luật bàn thắng sân khách

Thứ Năm 25/11/2021 | 10:56 GMT+7

VHO - Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) và nước chủ nhà Singapore đã có những thống nhất điều chỉnh thể thức thi đấu tại AFF Cup 2020 trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

AFF đã chốt điều lệ cuối cùng liên quan đến AFF Cup 2020 vào chiều qua (24.11). Theo đó tại vòng bảng, các đội vẫn sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng ở mỗi bảng nhưng các trận tại vòng knock-out có sự thay đổi.

Tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup

Đáng chú ý là việc AFF Cup 2020 sẽ không áp dụng luật “bàn thắng sân khách” ở các vòng bán kết, chung kết. Theo đó, nếu hoà nhau trong thời gian thi đấu chính thức của trận lượt về vòng knock-out, hai đội sẽ thi đấu hiệp phụ, trường hợp tiếp tục hoà sẽ thi đấu luân lưu phân thắng thua.

AFF Cup 2020 được tổ chức tại một địa điểm tập trung là Singapore do các yêu cầu về phòng, chống dịch nên các trận đấu vẫn được đánh mã sân nhà hoặc sân khách, song về lý thuyết là không mang nhiều ý nghĩa cũng như lợi thế như khi tổ chức tại sân nhà của một đội bóng. Điều này vừa tạo nên tính công bằng, vừa giúp các trận bán kết, chung kết diễn ra gay cấn, hấp dẫn hơn.

Khác với các mùa giải trước, tại AFF Cup 2020 mỗi đội tuyển được đăng ký 30 cầu thủ nhưng khi vào trận thi đấu sẽ có 7 cầu thủ không nằm trong danh sách. Theo AFF, thay đổi này nhằm thích ứng với điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Liên quan đến việc công nghệ Video hỗ trợ trọng tài (VAR) có được sư dụng tại ở AFF Cup 2020 hay không, tờ Siam Sport của Thái Lan mới đây dẫn lời Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan - Patit Suphaphong cho biết giải đấu số 1 khu vực tới đây tại Singapore sẽ không sử dụng công nghệ VAR bởi nhiều nước Đông Nam Á chưa áp dụng VAR nên không đủ đội ngũ trọng tài lẫn công nghệ.

LÂM VŨ

Print

PHÒNG CHỐNG COVID

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top