24 Tháng Sáu 2021

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật  khai mạc Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc- Di sản văn hóa Việt Nam"

Chủ Nhật 15/11/2020 | 22:48 GMT+7

VHO- Tối nay 15.11 tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam đã diễn ra buổi tổng duyệt Chương trình nghệ thuật  khai mạc Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc- Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2020. Tham dự buổi tổng duyệt  có PGS-TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam.

Vượt lên sự khắc nghiệt của thời tiết, lúc nắng lửa; khi mưa rét,  hơn 200 nghệ nhân, nghệ sĩ đến từ các đơn vị hoạt động ca múa nhạc chuyên nghiệp, các địa phương khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã nỗ lực tập luyện để có phần biểu diễn ấn tượng trong buổi tổng duyệt.

PGS-TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDLvà  bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam chủ trì cuộc họp sau buổi tổng duyệt

Phát biểu sau buổi tổng duyệt, Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định, chương trình  nghê thuật được chuẩn bị công phu, kỹ càng. Các tiết mục được chọn lựa đều tiêu biểu, được dàn dựng có tính nghệ thuật cao nhưng  vẫn giữ được bản sắc đặc trưng của mỗi dân tộc với tất cả sự dung dị, hồn hậu mà tinh tế.. Tiết mục mở đầu và tiết mục kết thúc hoành tráng,  mang lạinhiều cảm xúc trong việc giới thiệu những nét văn hóa đẹp của quê hương, đất nước và những giá trị văn hóa truyền thống của từng dân tộc.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam. thì  nhận xét: " Buổi tổng duyệt  rất thành công, cho thấy công tác chuẩn bị cho đêm nghệ thuật để chào mừng Tuần “Đại Đoàn Kết các dân tộc và Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2020 được chuẩn bị  chu đáo và được lãnh đạo Bộ VHTTDL quan tâm sâu sát. Chương trình năm nay nhằm hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 75 năm ngày di sản văn hóa Việt Nam. Những nội dung của đêm nghệ thuật khai mạc đã khắc họa, truyền tải vào trong chương trình một cách nhuần nhuyễn với những hình ảnh sống động.  Đặc biệt tại Chương trình,  Ban tổ chức đã tôn vinh 90 cá nhân tiêu biểu, điển hình xuất sắc có đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc và phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở. Ban tổ chức cũng hy vọng trong đêm khai mạc thời tiết sẽ thuận lợi để chương trình được thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của buổi tổng duyệt

                                                                             Quốc Hùng- Vũ Mừng

Print
Tags:
Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top