26 Tháng Mười Một 2020

Thêm một cái Tết ấm tình với đồng bào DTTS tỉnh Cao Bằng

Thứ Bảy 11/01/2020 | 20:29 GMT+7

VHO- Tiếp tục  hành trình trao quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, ngày 11.1, đoàn công tác của Báo Văn hóa đã  đến với đồng bào các dân tộc thiểu số ở  xã Đức Xuân và Dân Chủ thuộc tỉnh Cao Bằng. Đây là hoạt động từ thiện thường niên do Báo Văn Hóa phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tổ chức.

Tổng biên tập Báo Văn hóa Chu Thị Thu Hằng gửi lời chúc Tết đến bà con hai xã Đức Xuân và Dân Chủ

Tại chuyến tặng quà lần này, 200 suất quà Tết trị giá 600.000 đồng/suất đã được trao tận tay đồng bào thuộc hai xã nói trên. Được biết, 200 hộ dân được nhận quà Tết tại xã Đức Xuân và Dân Chủ đều là đồng bào DTTS có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Trong đó, nhiều hộ là chỉ còn người già đơn thân, tuổi cao, sức yếu, không còn khả năng lao động. Tại xã Đức Xuân, nơi đây có tới 71 hộ nghèo với 371 nhân khẩu (chiếm 61%). Số hộ cận nghèo là 22 hộ, 76’ nhân khẩu. Bên cạnh đó năm qua, xã cũng có 2 hộ bị thiệt hại nặng nề do dịch tả lợn châu Phi với tổng số 31 con bị tiêu hủy. Với xã Dân Chủ, số hộ nghèo tính đến cuối năm 2019 có tới 342 hộ chiếm 28,8%. Số hộ cận nghèo tính đến cuối năm 2019 cũng còn 127 hộ chiếm 10,7%.

Cán bộ xã Đức Xuân hướng dẫn bà con điểm chỉ nhận quà

Ngay sau khi hoàn tất thủ tục, Tổng biên tập Báo Văn hóa đã tặng quà cho bà con xã Đức Xuân

Phóng viên, người lao động Báo Văn hóa hỏi thăm đồng bào DTTS tại xã Đức Xuân

Bà con phấn khởi khi được nhận quà từ Báo Văn hóa và Tập đoàn Vingroup

Nhận được phần quà trị giá 600.000 đồng, ông Hoàng Văn Lý (56 tuổi) chia sẻ: “Phần quà Tết này vô cùng có ý nghĩa với gia đình tôi dịp Tết đã cận kề. Nhờ có phần quà của Báo Văn hóa và Tập đoàn Vingroup mà Tết này, mâm cơm của gia đình tôi có phần đầy đủ hơn. Cũng không còn cảnh phải vay mượn để bù trước, bù sau, lo Tết cho con cháu trong nhà”.

Tương tự, bà Dương Thị Vang (68 tuổi) cho biết: “Bản thân tuổi đã cao, sức lao động giảm nhiều. nơi đây chúng tôi quanh năm sống bằng nông nghiệp, điều kiện tự nhiên cũng không mấy ủng hộ nên thu nhập bấp bênh. Có được phần quà, bà con nơi đây sẽ phấn khởi hơn, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống”.

Chiều cùng ngày, các hộ nghèo tại xã Dân Chủ cũng đã được ký nhận quà

100 phần quà đã được Tổng biên tập Chu Thị Thu Hằng cũng đại diện lãnh đạo xã Dân Chủ trao tận tay đến bà con

Đồng bào tại xã Dân Chủ háo hức, mong được nhận quà

Trước sự quan tâm đặc biệt của Báo Văn hóa và Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup, đại diện lãnh đạo các xã là ông Đào Văn Pá (Bí thư Đảng ủy xã Đức Xuân) và ông Hoàng Văn Thứ (Phó Chủ tịch UBND xã Dân Chủ) khẳng định, các phần quà Tết của Báo Văn hóa và Quỹ Thiện Tâm đã mang đến giá trị tinh thần to lớn. 200 suất quà không chỉ giúp bà con có thêm cân gạo, miếng thịt ăn Tết mà còn là nguồn động viên để bà con sớm vươn lên thoát nghèo.

Bài & ảnh: ĐÌNH TOÁN – OANH TÂM

Print
Tags:
Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top