04 Tháng Mười Hai 2020

Lễ thượng cờ các quốc gia tham dự SEA Games 30

Thứ Sáu 29/11/2019 | 10:38 GMT+7

VHO-Sáng 29.11, tại khuôn viên Làng VĐV các nước dự SEA Games 30, ban tổ chức (BTC) nước chủ nhà đã tổ chức Lễ thượng cờ 11 quốc gia tham dự Đại hội. Đây là nghi thức trang trọng, nhằm đánh dấu sự có mặt chính thức của các quốc gia tại Đại hội.

Tạo không khí sôi động và thoải mái, đón tiếp các vị khách, ngay từ cổng Làng là ban nhạc người bản xứ, chơi những bản nhạc có giai điệu rộn ràng, da diết cùng các vũ công cũng trình diễn các điệu nhảy sôi động.

Các vũ công biểu diễn tại Lễ thượng cờ

Phần nghi thức của Lễ thượng cờ diễn ra trang trọng nhưng khá đơn giản. Sau khi người dẫn chương trình gửi lời chào đến các vị khách bằng 11 thứ tiếng của các quốc gia dự Đại hội, Đại diện các nước tham dự Đại hội lên chụp ảnh lưu niệm với BTC Đại hội và sau nghi lễ thượng cờ, BTC Đại hội và đại diện các nước trao quà lưu niệm...

Cờ Việt Nam đang được kéo lên tại quảng trường Làng VĐV SEA Games 30

Theo bảng chữ cái, Việt Nam là quốc gia cuối cùng làm lễ thượng cờ. Và đúng 10h30, lá cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc đã tung bay trên quảng trường Làng VĐV, đánh dấu sự có mặt chính thức của Đoàn Thể thao Việt Nam dự Đại hội.

Cờ tổ quốc tung bay trong gió, sánh vai cùng bạn bè khu vực

“Lá cờ đỏ Tổ quốc luôn trong tim mỗi thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam và chúng tôi nguyện thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo, vì vinh quang của Tổ quốc”, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn nói đầy xúc động sau giây phút lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió, sánh vai cùng bạn bè khu vực, như lời hứa của toàn đoàn trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

THU SÂM (từ Philippines)

Print
Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top