Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

VHO - Ngày 1.2, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công đoàn Bộ được Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn Bộ tặng quà.

Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn - Anh 1

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Dự chương trình có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh, Ủy viên BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải. Cùng dự còn có các Phó Chủ tịch, Ủy viên BTV, Ủy viên BCH Công đoàn Bộ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn trực thuộc và toàn thể đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán 2024.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, trong không khí thân tình, ấm áp khi những ngày Tết nguyên đán của dân tộc đang cận kề, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết: “Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, Đảng và Nhà nước đều hết sức quan tâm thực hiện công tác an sinh xã hội, đảm bảo cho mọi người, mọi nhà đều được đón Tết an vui, đầm ấm, để không ai bị bỏ lại phía sau. Bộ VHTTDL ngoài việc ủng hộ chung vào Quỹ người Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam còn đóng góp và vận động các nguồn tài trợ khác nhau, trong điều kiện có thể, chăm sóc tốt hơn cho cán bộ, người lao động trong ngành còn gặp khó khăn”.

Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn - Anh 2

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết Bộ VHTTDL luôn quan tâm, chăm lo cho đời sống đoàn viên, người lao động của ngành

“Năm nay, chúng ta hướng tới việc chăm lo, động viên các văn nghệ sĩ vùng đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa. Trong quá trình kêu gọi sự ủng hộ, Bộ VHTTDL đã nhận được nhiều sự quan tâm, đóng góp của đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức trong ngành và của các nhà hảo tâm. Qua chương trình lần này, Bộ VHTTDL mong muốn các đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành đang ở công tác, sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tiếp tục cố gắng, vượt qua khó khăn, lan toả những giá trị tốt đẹp nhất để chúng ta bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá của đồng bào dân tộc thiểu số”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nói.

Cùng với đó, Bộ trưởng đề nghị Công đoàn Bộ VHTTDL trong nhiệm kỳ này có sự đổi mới, mở rộng nhiều cuộc vận động, có nguồn quỹ ổn định, chăm lo tốt hơn cho đời sống của đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động trong ngành.

Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn - Anh 3

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh và Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã trao 100 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà Tết) của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Một số đoàn viên, người lao động ở các cơ quan đơn vị thuộc Bộ do khoảng cách địa lý ở xa, không đến nhận được quà, Công đoàn Bộ sẽ ủy quyền cho Công đoàn đơn vị trao tặng quà tận tay cho những đoàn viên này.

Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn - Anh 4

Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong dịp này, Công đoàn Bộ cũng tặng quà, động viên cho một số đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn của các đơn vị.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ tới chương trình và các hoạt động của Công đoàn Bộ suốt thời gian qua. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, lãnh đạo Bộ VHTTDL tiếp tục quan tâm, ủng hộ, động viên đối với các công đoàn viên nói riêng, Công đoàn Bộ nói chung. Chắc chắn thời gian tới, Công đoàn Bộ sẽ có thêm nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo cho đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các công đoàn viên.

NGUYỄN ANH, ảnh: THẾ CÔNG

Ý kiến bạn đọc