Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Thể thao

03 Tháng Hai 2023

Hội nghị khoa học toàn quốc “Thể thao hội nhập và phát triển bền vững”

Thứ Sáu 02/12/2022 | 16:28 GMT+7

VHO- Ngày 2.12, Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc với chủ đề “Thể thao hội nhập và phát triển bền vững”. Tham dự có gần 500 đại biểu từ các Trường Đại học thể thao, các khoa giáo dục thể chất của các trường Đại học và các đơn vị thể thao trong cả nước.

PGS.TS Phan Thanh Hài - Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Phan Thanh Hài - Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng nhấn mạnh: “Xu thế hội nhập và phát triển bền vững hiện là vấn đề thời sự, là mối quan tâm trên phạm vi toàn cầu. Phát triển bền vững là một phương thức phát triển đa ngành, liên ngành và đã được đưa vào chương trình nghị sự của Liên Hợp Quốc. Quá trình phát triển đi lên của bất kỳ quốc gia, ngành nghề nào cũng cần đảm bảo tính bền vững. Trong lĩnh vực thể dục thể thao, trên phạm vi thế giới, phát triển bền vững trở nên nổi bật không chỉ trên các đấu trường thể thao mà còn trong quá trình xây dựng chính sách, chia sẻ tài nguyên về nguồn lực, kiến thức nhằm phát triển xã hội, kinh tế, môi trường, trong đó hướng đến phát triển con người một cách toàn diện”. 

"Thể thao hội nhập và phát triển bền vững” hướng đến phát triển con người một cách toàn diện

Hội nghị là diễn đàn chia sẻ, trao đổi những kết quả và kinh nghiệm nghiên cứu, để công tác khoa học công nghệ thể dục thể thao của đất nước ngày càng phát triển. Sau phiên khai mạc, các đại biểu đã được nghe các báo cáo về kết quả nghiên cứu được đăng tải trong Tạp chí khoa học của trường với các chủ đề như: phát triển thể thao bền vững - xu thế và định hướng; thực trạng công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại các sự kiện thể thao quần chúng; Ảnh hưởng của chương trình tập luyện thể dục thể thao can thiệp phục hồi chức năng, hòa nhập cộng đồng cho trẻ tự kỷ. Hội nghị cũng chọn ra 6 báo cáo tiêu biểu để trình bày trong hội nghị. Các báo cáo là những kết quả nghiên cứu về lý luận, thực trạng và giải pháp phát triển mang tính hội nhập, bền vững trên các lĩnh vực quản lý TDTT, giảng dạy, đào tạo, huấn luyện TT, xu hướng phát triển ngành nghề TDTT… Từ đó dẫn đến sự luận bàn, trao đổi kinh nghiệm, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của Nhà trường và ngành TDTT nói chung.

NGỌC HÀ

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.v

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top