Thể thao

26 Tháng Mười Một 2020

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Cuộc vận động thể dục thể thao lớn nhất cả nước thành công tốt đẹp

Thứ Hai 10/12/2018 | 21:00 GMT+7

VHO-Tối 10.12, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Tới dự Lễ bế mạc Đại hội có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải… cùng đại diện 65 đoàn tham dự Đại hội.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại Lễ bế mạc

Phát biểu bế mạc Đại hội, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, sau những ngày thi đấu sôi nổi, quyết liệt trên tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, Đại hội thể dục thể thao các cấp và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, cuộc vận động thể dục thể thao lớn nhất của cả nước trong 2 năm 2017-2018 đã thành công tốt đẹp.

Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao Cờ thưởng cho 10 đơn vị tỉnh, thành, ngành có thành tích xuất sắc

Với kết quả 11.114/11.162 xã, phường, thị trấn (chiếm 99,56% số xã), 710/713 quận, huyện, thị xã (chiếm 99,57% số huyện) và 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức thành công Đại hội TDTT các cấp, và với 43 kỷ lục quốc gia, 169 kỷ lục Đại hội đã được xác lập, Đại hội thể dục thể thao các cấp và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của thể dục, thể thao.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao Cờ thưởng cho 5 đơn vị xếp hạng từ thứ 1 đến thứ 5 trong bảng tổng sắp huy chương các đoàn miền núi: Bắc Giang, Thái Nguyên, Đắk Lắk, Sơn La, Phú Thọ

Đại hội cũng thể hiện chất lượng phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của từng địa phương, từng ngành và của cả nước trong thời gian qua, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 1.12.2011 của Bộ Chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020” và Chiến lược phát triển thể dục thể thao Việt Nam đến năm 2020.

Bộ trưởng chúc mừng đại diện các đoàn lực lượng vũ trang tham gia Đại hội

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng cho rằng thành công đạt được của Đại hội thể dục thể thao các cấp và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 là nhờ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, của các cấp ủy và  chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ban, ngành, sự tham gia tích cực với tinh thần trách nhiệm cao của toàn thể cán bộ, nhân dân các địa phương, sự nỗ lực của các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, tình nguyện viên.

Bộ trưởng trao Cờ lưu niệm cho Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý

Thay mặt Bộ VHTTDL, Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức Đại hội, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các đồng chí lãnh đạo các Ban, bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương, các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân của các địa phương đã dành sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển sự nghiệp thể dục thể thao nước nhà trong những năm qua, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực và chất lượng cuộc sống của nhân dân; góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân…

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã trao Cờ thưởng cho 15 tỉnh, thành phố tổ chức xuất sắc Đại hội

Tại Lễ bế mạc, thay mặt Ban Chỉ đạo Đại hội, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao Cờ lưu niệm cho Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý; trao Cờ thưởng cho 5 đơn vị xếp hạng từ thứ 1 đến thứ 5 trong bảng tổng sắp huy chương các đoàn miền núi, gồm Bắc Giang, Thái Nguyên, Đắk Lắk, Sơn La, Phú Thọ.

Chương trình nghệ thuật tại Lễ bế mạc

Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trao Cờ thưởng cho 10 đơn vị tỉnh, thành, ngành có thành tích xuất sắc, xếp hạng từ thứ 1 đến thứ 10 trên bảng xếp hạng toàn đoàn của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018, gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quân Đội, Thanh Hóa, Đà Nẵng, An Giang, Công an Nhân dân, Hải Dương, Hải Phòng, Bình Dương.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Nguyễn Đức Chung và Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã trao Cờ thưởng cho 15 tỉnh, thành phố tổ chức xuất sắc Đại hội thể dục thể thao các cấp, gồm An Giang, Bắc Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Hòa Bình, Kiên Giang, Nghệ An, Quảng Nam, Sóc Trăng, Thanh Hóa, Đà Nẵng và Hà Nội.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao thưởng cho đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp, tài trợ cho Đại hội, gồm Euro Window, Vietcombank, Sun Group, TH True Milk…

Diễn ra từ ngày 25.11 – 10.12, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã ghi nhận những dấu ấn thành công vượt bậc cả về chuyên môn lẫn công tác tổ chức và được xem là một bước tập duyệt của thủ đô Hà Nội cho công tác tổ chức SEA Games vào năm 2021.

Chào Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, chào thủ đô Hà Nội! Hẹn gặp lại ở Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, sẽ được tổ chức sau 4 năm nữa.

THU SÂM; ảnh: TRẦN HUẤN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top