Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Thế giới

02 Tháng Ba 2024
Bảo tàng ở Mỹ sẽ trả lại cổ vật cho một số nước Đông Nam Á Bảo tàng ở Mỹ sẽ trả lại cổ vật cho một số nước Đông Nam Á

Bảo tàng ở Mỹ sẽ trả lại cổ vật cho một số nước Đông Nam Á

4419

VHO - Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở thành phố New York (Mỹ) cho biết, họ sẽ trả lại 14 tác phẩm điêu khắc cho Campuchia và hai tác phẩm cho Thái Lan. Các tác phẩm này có liên quan đến Douglas Latchford - một người buôn lậu các hiện vật bị cướp từ Đông Nam Á.


Việt Nam kiên định thực hiện chính sách 'một Trung Quốc'

VHO - Ngày 14.1, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về kết quả bầu cử người đứng đầu vùng lãnh thổ Đài Loan ngày 13.1.2024, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định: Việt Nam kiên định thực hiện chính sách 'một Trung Quốc'.

Yêu cầu Hoa Kỳ không đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo

VHO - Việt Nam yêu cầu Hoa Kỳ không đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi đặc biệt về tự do tôn giáo, đồng thời cần có đánh giá khách quan dựa trên thông tin chính xác về tình hình tự do tôn giáo tín ngưỡng ở Việt Nam.

Khi thể thao gắn với nghệ thuật

VHO - Thủ đô Brussel của nước Bỉ, được coi là thủ đô của thế giới về tranh ảnh hoạt hình. Không ở đô thị nào khác trên thế giới mà nghệ thuật hoạt hình chế ngự cảnh quan đô thị như ở Brussel. Gần như mọi khoảng trống trên các bức tường nhà đều được sử dụng làm nơi để vẽ tranh hoạt hình. Ở rất nhiều nơi trong đô thị trưng bày các nhân vật hoạt hình. Triển lãm tranh hoạt hình luôn là sự...

Trao tặng 600 suất quà đến cộng đồng người Việt và người dân Nhật Bản tại tình Ishikawa

VHO - Mới đây, Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán VN tại Osakavà đại diện các hiệp hội, các doanh nghiệp của người Việt Nam tại khu vực Kansai và các tỉnh phụ cận đã có chuyến thăm hỏi, động viên trao tặng 600 suất quà nhu yếu phẩm các em tu nghiệp sinh người Việt Nam và người dân Nhật Bản đang chịu ảnh hưởng bởi động đất sóng thần tại tỉnh Ishikawa. 

Văn hóa trong kiến trúc

VHO - Tháp Eiffel ở Thủ đô Paris của nước Pháp được xây dựng năm 1887 và hoàn thành năm 1889. Năm ấy, Thủ đô Paris đăng cai tổ chức Triển lãm thế giới. Ban tổ chức chủ ý xây dựng một công trình tạm thời vừa làm biểu tượng vừa để phục vụ cho hoạt động triển lãm này và sau triển lãm sẽ dỡ bỏ.

12345678910Sau

Xem nhiều nhất

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top