14 Tháng Mười 2019

Khánh Hòa: Tăng cường kiểm tra, tư vấn sử dụng điện an toàn

Thứ Hai 08/10/2018 | 16:46 GMT+7

VH- Vừa qua, Phòng kiểm tra giám sát mua bán điện Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) đã thực hiện kiểm tra tình hình sử dụng điện tại huyện miền núi Khánh Vĩnh, Khánh Hòa. Đoàn kiểm tra đã tư vấn, chấn chỉnh nhiều hộ dân sử dụng điện không đúng quy định. Đoàn kiểm tra giám sát mua bán điện cũng đã trực tiếp tư vấn, hướng dẫn cho hàng trăm hộ dân địa phương cách sử dụng điện an toàn và hiệu quả.

Đoàn Kiểm tra đang kiểm tra và tư vấn sử dụng điện an toàn cho một hộ dân

Khánh Vĩnh là huyện miền núi của tỉnh Khánh Hoà, dân số 38.600 người chủ yếu là dân tộc người Raglay, Trin, Êđê… Địa phương có rừng và đất rừng chiếm hơn 3/4 diện tích toàn huyện. Hơn 80% dân số nơi đây sống bằng nghề chăn nuôi, trồng cây lấy gỗ (chủ yếu là cây keo), trồng cây ăn quả…
Với đặc thù của huyện miền núi, người dân địa phương sử dụng điện chủ yếu vào mục đích: sinh hoạt chiếm hơn 55%, sản xuất 20%, chỉ có 4% cho kinh doanh và 21% cho các mục đích khác như trường học, bệnh viện, cơ quan hành chính sự nghiệp…
Nằm ngay trung tâm thị trấn Khánh Vĩnh, hộ kinh doanh Phan Tiến Hưng có cơ sở sản xuất mộc gia dụng được nhiều người biết đến tại địa phương. Gia đình anh Hưng có 2 công tơ đang hoạt động: 1 công tơ 1 pha cho điện sinh hoạt gia đình, 1 công tơ 3 pha cho cơ sở sản xuất mộc.
Sau khi kiểm tra các thiết bị điện đang vận hành tại cơ sở, các cán bộ của Phòng kiểm tra giám sát mua bán điện kiểm tra giám sát mua bán điện đã hướng dẫn, tư vấn cho gia đình anh Hưng cách thức sử dụng điện an toàn trong quá trình thao tác, chú ý đến động tác tắt, mở cầu dao tổng tránh sự nhầm lẫn giữa 2 hệ thống điện gây mất an toàn cho thiết bị và con người, nhất là vào thời điểm mùa mưa bão đang đến gần.
Gara ô tô Cty là một trong những cơ sở sửa chữa ô tô hiếm hoi tại huyện miền núi Khánh Vĩnh, chuyên về sửa chữa các loại xe trọng tải nhỏ, xe công nông chuyên dùng cho vùng miền núi. Quần áo lấm lem dầu mỡ, người đến chào và làm việc với đoàn kiểm tra không phải là chủ hợp đồng điện Nguyễn Thanh Hải mà là người đang thuê lại cơ sở. Anh Ngô Quyết Trung, cán bộ Phòng kiểm tra giám sát mua bán điện đề nghị người thuê lại xưởng trực tiếp liên hệ Đội Quản lý vận hành (QLVH) lưới điện Khánh Vĩnh để làm thủ tục sang tên công tơ điện theo đúng thực tế. Anh Trung cũng hướng dẫn chi tiết về các loại giấy tờ cần thiết để tránh cho chủ hợp đồng điện mới phải đi lại nhiều lần.
Kiểm tra hàng trăm hộ gia đình sử dụng điện ngoài mục đích sinh hoạt, đoàn kiểm tra của PC Khánh Hòa cho rằng: 100% khách hàng được kiểm tra đều sử dụng điện đúng giá, đúng mục đích. Ngoài việc kiểm tra tình hình sử dụng điện trong thực tế, các cán bộ kiểm tra giám sát mua bán điện của PC Khánh Hòa còn hướng dẫn khách hàng cách thức sử dụng điện tiết kiệm và  hiệu quả, đặc biệt là sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão sắp tới.
Tính đến nay, Đội QLVH lưới điện Khánh Vĩnh quản lý hơn 9.300 khách hàng sử dụng điện, trong đó: khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt là 580, khách hàng sử dụng điện vào mục đích sinh hoạt là 8.720. Cùng với tốc độ phát triển kinh tế tại địa phương, dự kiến số lượng khách hàng sử dụng điện vào mục đích ngoài sinh hoạt trên địa bàn cũng sẽ tăng đáng kể. 
Trước thực tế này, Phòng kiểm tra giám sát mua bán điện PC Khánh Hòa hướng dẫn Đội QLVH lưới điện Khánh Vĩnh hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn khách hàng về các thủ tục, dịch vụ mới mà Công ty đang triển khai. Ngoài ra, đơn vị cũng tăng cường công tác kiểm tra sử dụng điện, phân công nhân sự rà soát, theo dõi tình hình sử dụng điện của khách hàng trên các phần mềm hỗ trợ; trên cơ sở đó nhằm nâng cao chất lượng công tác dịch vụ và chăm sóc khách hàng sử dụng điện tại địa phương, đảm bảo an toàn tránh sự cố xảy ra.

XUÂN HƯỚNG
 

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top