TP.HCM: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2018

VH- Nhằm đảm bảo ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn TP.HCM.

Cụ thể lực lượng chức năng sẽ tập trung chủ yếu vào các đối tượng sản xuất, kinh doanh, chế biến, nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn TP, đặc biệt các mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, thủy hải sản, thịt, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống… Trong đó các đoàn kiểm tra thành phố sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở lớn cung cấp thực phẩm, chợ đầu mối, trung tâm thương mại, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn ăn uống. Đối với các cơ sở kinh doanh nhỏ sẽ do các đoàn cấp huyện, xã thực hiện. Quá trình kiểm tra sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Hiếu

Ý kiến bạn đọc