Kinh tế

16 Tháng Mười 2019

Mở rộng diện tích canh tác lúa gạo bền vững cho 10.000 nông hộ nhỏ

Thứ Ba 25/12/2018 | 11:21 GMT+7

Thông qua thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Phoenix (Dubai) với Tập đoàn Lộc Trời vừa được ký kết, diện tích canh tác lúa gạo bền vững trong nước sẽ được mở rộng trên 10.000 hecta và mang đến lợi ích cho 10.000 nông hộ nhỏ tại Việt Nam.

Bản tuyên bố chung giữa hai đơn vị cho biết, thỏa thuận còn hướng đến mục tiêu hỗ trợ các nông hộ nhỏ ở Việt Nam thích ứng và giảm thiểu những tác động bất lợi của biến đổi khí hậu, sâu bệnh hại, hạn hán, lũ lụt và thiên tai xảy ra khá thường xuyên trong những năm vừa qua.

Theo ông Gaurav Dhawan, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Phoenix Group, thông qua sự hợp tác với Tập đoàn Lộc Trời sẽ mở rộng dấu ấn của Phoenix tại Việt Nam về sản xuất lúa gạo an toàn thực phẩm, hỗ trợ quảng bá hạt gạo Việt Nam trên thị trường thế giới. Giải quyết những khó khăn trong việc phát triển bền vững chuỗi giá trị từ quá trình trồng trọt đến kinh doanh nông nghiệp, góp phần đảm bảo an ninh lương thực và các vấn đề môi trường trong sản xuất nông nghiệp đại trà…

Lãnh đạo hai Tập đoàn ký kết thỏa thuận hợp tác

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Lộc Trời chia sẻ, với sự hợp tác này mang đến nhiều cơ hội tiếp cận của gạo Việt Nam trong chương trình lúa gạo bền vững, tạo thuận lợi để kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ, gia nhập sâu rộng vào mạng lưới thương mại gạo quốc tế. Thúc đẩy phát triển bền vững của ngành gạo Việt Nam nói riêng và đóng góp cho mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu nói chung.
Dự kiến trong năm nay, xuất khẩu gạo của Việt Nam ước đạt 3 triệu USD (tương đương khoảng 7 triệu tấn gạo). Xuất khẩu gạo từ Việt Nam chiếm từ 17-18% giao thương lúa gạo toàn cầu. Tuy nhiên, sản xuất lúa gạo trong nước còn phụ thuộc vào các hộ sản xuất nhỏ, những người đang gặp khó khăn để đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu về chất lượng và an toàn thực phẩm. Theo đó, nội dung thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị nói trên mở ra nhiều cơ hội trong việc cung cấp gạo chất lượng cao, đáp ứng quá trình truy xuất nguồn gốc, giảm dư lượng hóa chất nhằm cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng và bảo vệ môi trường tốt hơn. Qua đó, đảm bảo tăng thu nhập cho người nông dân cũng như khả năng phục hồi của nhà nông để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

HOÀNG HẢI

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top