Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới
29 Tháng Ba 2024

Món ngon xứ Huế

Thứ Hai 16/07/2018 | 09:43 GMT+7

VH- Nhà xuất bản Phụ nữ vừa giới thiệu cuốn sách Món ngon xứ Huế, nhằm tôn vinh hai tác giả nghệ nhân ẩm thực Huế là Nguyễn Thị Phiên và Đỗ Thị Phương Nhi.

Hai tác giả nói trên là những nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng bậc nhất về món Huế hiện nay. Qua cuốn sách này, tác giả chia sẻ trong cuốn sách của mình những điều tâm đắc nhất, đó là công thức nấu món Huế đúng gu, đúng điệu, hai là những câu chuyện đời, chuyện nghề như một sự trải lòng với độc giả yêu thích món Huế. Cuốn sách bao gồm công thức, cách chế biến 65 món ăn được tác giả chăm chút diễn đạt chi tiết, làm nổi bật lên nét đặc trưng, tinh tế trong cách chế biến món ăn Huế, đầy hương vị, màu sắc, sự kết hợp giữa các gia vị một cách tinh tế tạo nên nét rất đặc trưng của ẩm thực Huế không lẫn đi đâu được.

Chia sẻ về tác phẩm của mình, nghệ nhân ẩm thực Huế Nguyễn Thị Phiên cho rằng: Kho tàng ẩm thực hết sức phong phú và đặc sắc của Huế còn tiềm tàng nhiều trong dân gian và cuốn sách này là niềm hy vọng sẽ mang đến những đóng góp nhất định trong việc giới thiệu rộng rãi hét văn hóa ẩm thực đặc trưng của Huế đến những người yêu ẩm thực Huế nói riêng và Việt Nam nói chung.

 HIẾU NGUYỄN

Print
Tags:

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top