Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Giải trí

28 Tháng Năm 2022
Giảm biến đổi khí hậu với nông nghiệp tái sinh Giảm biến đổi khí hậu với nông nghiệp tái sinh

Giảm biến đổi khí hậu với nông nghiệp tái sinh

224

VHO - Cuộc thi đổi mới sáng tạo gần đây nhất của RMIT - Hacktivator 2022 khơi dậy ý tưởng mới nhằm giảm biến đổi khí hậu và hỗ trợ ra mắt sáng kiến RE:GEN ASIA của Xylem Capital.

Đưa rác thải nhựa vào bờ,​​​​​​​ giảm thiểu ô nhiễm đại dương Đưa rác thải nhựa vào bờ,​​​​​​​ giảm thiểu ô nhiễm đại dương

Đưa rác thải nhựa vào bờ,​​​​​​​ giảm thiểu ô nhiễm đại dương

0 385

VHO- Nhiều mô hình, tổ tự quản được các ngư dân Quảng Nam nhiệt tình hưởng ứng, cùng nhau tham gia, cùng nhau vận động giảm thiểu rác thải nhựa, đưa rác thải nhựa từ các phương tiện đánh bắt trên biển vào bờ thu gom đúng quy định, góp phần bảo vệ môi trường đại dương,…


Phân loại rác thải nhựa giá trị thấp tại cộng đồng

VHO- Túi nilon, ống hút, cốc, thìa nhựa dùng một lần, vỏ bánh, kẹo… là những loại rác thải nhựa có giá trị thấp nhưng được thải hằng ngày với số lượng lớn, nhưng lại để chung với các loại rác khác dẫn đến khó xử lý. Trước tình trạng này, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã thí điểm triển khai mô hình “Kinh tế tuần hoàn rác thải dựa vào cộng đồng” tại 6 phường trên địa bàn.

Biến lá tra thành sản phẩm mỹ nghệ được thị trường tranh mua

VHO- Sau khi thành công với các sản phẩm làm từ mo cau ở tỉnh Quảng Ngãi, anh Nguyễn Văn Tuyến, trú thôn Phú Khê, xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa (Phú Yên) trở về quê nhà Phú Yên nghiên cứu và chế tác thành công các sản phẩm từ lá tra (còn gọi lá nho biển) phục vụ đời sống, nhất là trong các cơ sở du lịch, nhà hàng, khách sạn, các hãng hàng không và thậm chí là xuất khẩu.  

Tiếp bài “Cần có biện pháp bảo vệ rạn san hô Hòn Sẹo”: Kiểm tra, quan trắc san hô tại Hòn Sẹo

Sau khi Văn Hóa có bài “Cần có biện pháp bảo vệ rạn san hô Hòn Sẹo” (số 3707, đăng ngày 8.4), vừa qua Chi cục Thủy sản Bình Định và Hiệp hội Thủy sản Bình Định phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) tiến hành quan trắc đánh giá rạn san hô tại khu vực này.

Phủ xanh phá Tam Giang

VHO- Nhiều khu vực ven đầm phá Tam Giang (Thừa Thiên Huế) đang dần được phủ xanh nhờ những khu rừng ngập mặn. Chính những phụ nữ và các tổ cộng đồng của các làng, xã ven đầm phá đã tích cực tham gia trồng cây bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

12345678910Sau

Xem nhiều nhất

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top