Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới
19 Tháng Ba 2024

Bổ sung thực phẩm giữ ấm cơ thể khi thời tiết chuyển lạnh

Thứ Tư 06/01/2021 | 09:49 GMT+7

VHO- Trong những ngày thời tiết trở lạnh, ngoài việc giữ ấm cho cơ thể bằng cách mặc quần áo ấm thì những thực phẩm giàu vitamin, chất xơ, chất dinh dưỡng, sẽ giúp bạn tránh nhiễm bệnh mà còn giúp cơ thể ấm áp hơn.

 Ảnh minh họa. Ảnh đồ họa: An Nhiên

Chẳng cần tìm kiếm đâu xa, dưới đây là những loại thực phẩm sau đây sẽ là giải pháp hữu hiệu cho những ngày thời tiết giá lạnh ghé thăm.

Gừng

Gừng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất vào những ngày thời tiết lạnh thất thường. Bởi gừng có tính nóng, tác dụng nhiệt nên sẽ giúp cơ thể bạn trở nên ấm hơn. Bạn có thể cho gừng vào các món ăn như một gia vị thơm ngon, hoặc có thể uống trà gừng, mật ong gừng để giúp giữ ấm cho cơ thể.

Tỏi

Tỏi là một loại thực phẩm chẳng những giúp làm nóng cơ thể mà còn có tác dụng trong việc hạ thấp cholesterol. Bạn có thể đưa tỏi vào trong thực đơn hàng ngày để tăng sức đề kháng và làm ấm cơ thể. Đối với những người bị viêm phế quản và hen suyễn thì tỏi là một phương thuốc vô cùng hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

Mật ong

Mật ong chứa một lượng đường tự nhiên lớn, bao gồm rất nhiều khoáng chất và các vitamin tốt cho cơ thể. Có thể uống nước mật ong gừng, hoặc mật ong chanh ấm mỗi ngày để giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giữ ấm cho cơ thể.

Hành tây

Một ly nước ép hành tây hay một món súp hành tây nóng là sự lựa chọn tuyệt vời, giúp cơ thể trở nên ấm hơn trong những ngày lạnh giá. Vừa tăng cường vitamin cho cơ thể lại giúp bạn tránh xa các bệnh như cảm cúm, đau họng.

Hạt tiêu đen

Tiêu là một loại gia vị làm cho món ăn của bạn ngon hơn. Ngoài ra tiêu có vị cay, nồng nên có thể giúp giữ ấm cho cơ thể. Tiêu còn rất hữu ích để điều trị các bệnh như đau dạ dày, lạnh bụng, đi ngoài.

Khoai lang

Khoai lang nướng giúp bạn ấm áp và khỏe mạnh hơn trong những ngày thời tiết lạnh. Khoai lang đặc biệt giàu vitamin A, chỉ cần một củ khoai lang nướng trung bình cũng đủ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra, trong thành phần của khoai lang còn có vitamin C, canxi, kali và sắt. Nên ăn khoai lang rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là có khả năng giữ ấm cơ thể.

Quế

Quế có tác dụng giảm các hợp chất độc hại tiềm ẩn trong cơ thể, vì vậy rất tốt cho sức khỏe. Quế là một gia vị có tính chất nóng do đó rất thích hợp với những người hay bị lạnh bụng. Khi uống trà cho thêm chút quế và gừng sẽ mang lại cảm giác dễ chịu và ấm cơ thể hơn.

Ớt

Ớt là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, giúp món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Ớt giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như hạn chế sự tích tụ chất béo. Vị cay, nóng của ớt giúp làm nóng cơ thể. Với thời tiết se lạnh, bạn chỉ cần nấu một vài món ăn với ớt sẽ khiến cơ thể chúng ta ấm áp hơn.

LAODONG.VN

Print
«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
2021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top