Măng cụt - "thần dược" làm đẹp cho chị em phụ nữ

VHO- Măng cụt được biết đến là "nữ hoàng trái cây", nhiều người yêu thích vì nhiều vitamin, dưỡng chất tốt cho sức khoẻ và làm đẹp.

Măng cụt -

Nguồn: Eminenceorganics

Dinh dưỡng trong măng cụt

Trong măng cụt có chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất, chất xơ, chất béo, protein, vitamin C, vitamin B9, vitamin B1 (thiamine), vitamin B2 (riboflavin), mangan, đồng, magiê...

Các vitamin và khoáng chất trong măng cụt rất quan trọng hỗ trợ sản xuất DNA, co cơ, chữa lành vết thương, miễn dịch và truyền tín hiệu thần kinh.

Đặc biệt, măng cụt chứa nhiều chất chống oxy hoá, giúp giảm tốc độ lão hoá, căng mịn da.

Những lợi ích làm đẹp khi ăn măng cụt

- Giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của măng cụt chính là chống oxy hoá, vì chất chống oxy hoá này giúp vô hiệu hóa những tác động gây hại của các phân tử không tốt.

Măng cụt chứa một số chất dinh dưỡng, cung cấp xanthones - một loại hợp chất thực vật độc đáo được biết là có đặc tính chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ chống viêm, chống ung thư, chống lão hóa.

- Giúp duy trì làn da khỏe mạnh

Da phụ nữ thường yếu, dễ bị tổn thương do nắng, bụi trong không khí, các yếu tố này là tác nhân chính gây ra tàn nhang, mụn, ung thư da và các dấu hiệu lão hóa.

Xanthones trong măng cụt giúp ức chế sự tích tụ các hợp chất ức chế collagen (như pentosidine) trong da. Điều này cho phép collagen được sản sinh nhiều hơn để tăng cường độ đàn hồi và khả năng giữ ẩm cho làn da. 

Hơn nữa, chất xơ và vitamin C - cả hai đều có trong măng cụt giúp chị em phụ nữ có một hệ thống miễn dịch tốt, giảm bớt sự tác động của môi trường bên ngoài.

Trong khi đó, vitamin C đóng vai trò quan trọng trong cơ thể vì hỗ trợ tái tạo và sinh ra nhiều collagen. Nếu chị em phụ nữ không bổ sung vitamin C thường xuyên sẽ khiến da bị khô, sần sùi, dễ bị lão hoá, nám da... vì vậy ăn măng cụt thường xuyên sẽ rất tốt cho da.

- Giúp giảm cân

Măng cụt có nhiều dinh dưỡng, vitamin, nhưng lại ít calo, 100 gram măng cụt chỉ có 63 calo, hơn hết không có chất béo bão hòa và không có cholesterol, giàu chất xơ. Vì vậy, măng cụt là một trái cây được khuyến khích ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

- Có đặc tính chống viêm

Alpha-mangostin, xanthones - các hợp chất hoạt tính sinh học trong quả măng cụt, có tác dụng chống viêm mạnh. Các hợp chất ức chế sự phát triển của các tế bào, virus gây viêm trong cơ thể.

LAODONG.VN

Ý kiến bạn đọc